LEICA M10-Mới 100%

LEICA M10-Mới 100%
 

LEICA M10-Mới 100% - 4418644 Yêu thích

0 Đánh giá

764 Lượt đã xem
0 Lượt mua thành công

Giá: Liên hệ

Cập nhật khuyến mãi, tin tức thường xuyên

Luôn có hàng dùng rồi giá rẻ

Đến trực tiếp shop để tư vấn và được trải nghiệm tốt nhất

Các sản phẩm máy ảnh, ống kính,máy quay chính hãng không để giá xin liên hệ để được shop báo giá tốt nhất .

Phụ kiện Peakdesign Chính hãng các loại đồ chơi máy ảnh cao cấp xin liên hệ giá tốt ship tận nơi .

Liên hệ giá

Số lượng

Trạng thái : Còn hàng

Hỗ trợ trực tuyến

0962.34.35.36 096.333.55.22

Sản phẩm tương tự


Thông tin chi tiết Đánh giá Bình luận

Những thay đổi và những cái mới của Leica M10 chắc chắn sẽ làm hài lòng những người đang dùng M hay những người đang mong đổi mới từ M. Thay đổi bên ngoài như mỏng hơn, ít nút hơn, nút iso ra ngoài, video finder mới... sẽ mang lại trải nghiệm điều khiển, cầm nắm dễ dàng hơn. Những nâng cấp bên trong như cảm biến mới, vi xử lý mới giúp cho hình ảnh của Leica M vốn là đỉnh cao nay còn cao hơn. Trong bài này mình chia sẻ với anh em về cảm giác bên ngoài nhiều hơn là chất lượng hình ảnh hay trải nghiệm hình ảnh vì mình chưa có điều kiện dùng nó đủ lâu.
 

tinhte_tren_tay_Leica_M10_4.jpg
Vòng chỉnh ISO mang ra ngoài, bên trái của máy. Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng, nhanh chóng chỉnh được ba thông số cơ bản là ISO, Tốc Độ và Khẩu Độ. Khẩu độ trên ống kính, tốc độ ở vòng bên phải và ISO giờ ở vòng bên trái. Trước đây muốn chỉnh ISO thì chúng ta cần thêm 2 hoặc 3 bước cũng như đổi tư thế cầm máy sau tư thế nhìn màn hình mới chỉnh được. Giờ mọi chuyện đơn giản hơn nhiều với nút ISO. Cảm giác của mình thấy giống như là Leica ưu tiên anh em chụp chỉnh tay hoàn toàn nhiều hơn ở chiếc M10 này. Đây cũng là thay đổi lớn bên ngoài mà anh em có thể thấy được ngay khi cầm M10 trên tay.

Trên vòng chỉnh ISO ta chỉnh được từ 100 đến 6400 đó là ISO mặc định của máy. Trong ISO mở rộng thì có thể lên đến 50000. 

tinhte_tren_tay_Leica_M10_36.jpg
Những nâng cấp về viewfinder mang lại giá trị nhất cho anh em đang dùng Leica M hoặc anh em đang tìm hiểu. Cơ bản là dòng M không có lấy nét tự động, chúng ta phải nhìn qua ống ngắm để lấy nét nên có gì nâng cấp giúp việc nhìn qua cái ống ngắm đó nó to hơn, rõ hơn đều làm người dùng thấy sướng hơn. Mình dùng Leica M240 hơn 2 năm và việc lấy nét cho dù đã quen thì vẫn là cái làm mình cảm thấy khó khăn nhất. Bởi vì nếu trên đời chỉ tồn tại Leica M thì không nói làm gì, mình vẫn dùng song song sới cái Nikon, Canon, Sony, Fuji với khả năng lấy nét tự động rất nhanh.

Ở M10 này thì có 3 nâng cấp ở cái viewfinder. Một là độ phóng đại to hơn từ 0.68x lên 0.73x, nhờ độ phóng đại to hơn nên khi mình nhìn thử qua ống ngắm thấy mọi vật lớn hơn. Việc lấy nét giờ rõ ràng là dễ dàng hơn nhiều. Nâng cấp tiếp theo là vùng nhìn thấy được cũng lớn hơn (theo lý thuyết là 30%). Một điểm nâng cấp nhỏ nữa là khoảng cách từ mắt đếu kính ngắm đc nâng lên 50%, việc này giúp các bạn đeo kính cảm thấy thoải mái hơn. Chất lượng của hình ảnh qua ống ngắm cũng sáng hơn và rõ ràng hơn theo cảm nhận của mình.
  • Độ phóng đại hình ảnh lớn hơn 0.73 lần so với thực tế. Trước đây là 0.68 lần.
  • Vùng nhìn thấy qua viewfinder rộng hơn 30%
  • Sáng hơn và rỏ hơn
  • Vòng trong xung quanh viewfinder dày hơn, khoảng cách từ mắt đển kính ngăm tăng lên giúp việc nhìn vào thoải mái hơn, nhất là với anh em đeo kính.
  • Độ cân tiêu chuẩn của viewfinder là -0.5 dioper.

Xin nhắn lại là với máy lấy nét bằng tay thì ống ngắm nâng cấp là rất quan trọng và giá trị.

tinhte_tren_tay_Leica_M10_7.jpg
Tiếp theo là các nút điều khiển. Hàng nút bên trái màn hình bây giờ ít nút hơn và to hơn rất nhiều. Trước đây có 6 nút nhỏ bây giờ còn 3 nút lớn. Trên cùng là nút chuyển qua chế độ Liveview tức là chúng ta sẽ ngắm và chụp qua màn hình LCD. Màn hình LCD này của Leica M10 có kích thước 3" độ phân giải cao (hơn 1 triệu điểm ảnh), có kính cường lực bảo vệ (Gorila glass tương tự như những chiếc smartphone cao cấp, anh em nhớ là một số dòng máy Leica M trang bị cả kính sapphire).

tinhte_tren_tay_Leica_M10_9.jpg
Công tắc tắt/ mở máy bây giờ độc lập, không gắn thêm chế độ chụp C, S như M240. Mình nhớ trước đây mình rất hay gạt nhầm qua chế độ chụp liên tục khi gạt mở máy. Việc thay đổi này mang lại giá trị tích cực nhất định.

tinhte_tren_tay_Leica_M10_21.jpg
Mỏng hơn, nhẹ hơn là cái khó mà diễn tả, chỉ khi nào anh em cầm chụp nhiều và có cầm để so sánh thì mới thấy nó giá trị. Cảm giác đầu tiên của mình khi cầm chiếc Leica M là nó quá nặng, như một cục sắt. Nên với hầu hết anh em thì cho dù M10 có nhẹ hơn, mỏng hơn đi nữa thì anh em cũng thấy nó nặng.

tinhte_tren_tay_Leica_M10_13.jpg
Đốm đỏ huyền thoại, ước mơ của bao người chụp ảnh, nhất là các máy ảnh gia.

tinhte_tren_tay_Leica_M10_14.jpg
Viewfinder nhìn từ phía trước.

tinhte_tren_tay_Leica_M10_35.jpg
Trên tay nhỏ gọn, chắc chắn

tinhte_tren_tay_Leica_M10_2.jpg
Gắn thử ống 50mm F1.4. Ống ngắm có tầm nhìn tương đương với ống kính này.

tinhte_tren_tay_Leica_M10_31.jpg
Pin làm ở Indonesia. Chụp được khoảng vài trăm tấm.

tinhte_tren_tay_Leica_M10_26.jpg
Khe thẻ SD và khe cắm pin. Máy này đã bỏ đi cổng kể nối USB. Anh em cần lấy thẻ nhớ ra để chép hình vào máy hoặc là chuyển hình vào máy qua wifi. Hiện có app trên iOS để nhận hình cũng như điều khiển chụp. (Anh em dùng Android cứ bình tĩnh, nghe nói cuối năm nay sẽ có App, xin lỗi anh em).

Điều tuyệt vời nhất của hình chụp ra từ Leica là profile màu và chất ảnh. Anh em chẳng cần phải chỉnh gì là nó đẹp rồi hoặc có chỉnh thì chỉnh rất ít thôi. Nên nếu dùng Leica M10 thì tốt nhất là kèm với một chiếc iPad Pro để lấy hình không dây qua là tuyệt.

tinhte_tren_tay_Leica_M10_22.jpg
Nắp che pin làm bằng một miếng kim loại được dập, có một khoá mở ở phía dưới đít máy. Đây là cái nắp pin chắc chắn và bền bỉ nhất trong những chiếc máy ảnh mình từng cầm. Tuy nhiên việc mở ra và gắn nó vào cũng thuộc loại khó nhất.

tinhte_tren_tay_Leica_M10_12.jpg

Đánh giá sản phẩm

1. Đánh giá sản phẩm

2. Nội dung đánh giá0 ký tự

Bình luận sản phẩm

Sản phẩm tương tự

LEICA X1 - MỚI 95%

20,000,000 VNĐ

LEICA X1 - MỚI 95%Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN