Canon 11-24mm F4 L USM - Chính hãng LBM

Thương hiệu Canon Tình trạng Còn hàng
92.312.000₫
Trong giới chụp ảnh phong cảnh, các nhiếp ảnh gia chuyên chụp phong cảnh dường như lúc nào cũng có nhu cầu về ống kính rộng hơn và sắc nét hơn. Đáp lại yêu cầu này là EF11-24mm f/4L USM, ống kính góc cực rộng hàng đầu của Canon dành cho máy DSLR f...
Thông tin nổi bật
 • Kết cấu ống kính: 16 thấu kính chia thành 11 nhóm
 • Số lá khẩu: 9
 • Khoảng cách chụp tối thiểu: 0,28m (ở 24mm)
 • Độ phóng đại tối đa: 0,16x (ở 24mm)
 • Đường kính kính lọc: Dạng lắp sau
 • Kích thước: xấp xỉ φ108×132mm
 • Trọng lượng: xấp xỉ 1.180g

 

Số lượng:


Trong giới chụp ảnh phong cảnh, các nhiếp ảnh gia chuyên chụp phong cảnh dường như lúc nào cũng có nhu cầu về ống kính rộng hơn và sắc nét hơn. Đáp lại yêu cầu này là EF11-24mm f/4L USM, ống kính góc cực rộng hàng đầu của Canon dành cho máy DSLR full-frame. Trang bị ống kính này và thân máy EOS 5D Mark IV, nhiếp ảnh gia Shirou Hagihara chia sẻ với chúng ta suy nghĩ của ông về những yếu tố biến ống kính này thành một thiết bị phải có đối với các nhiếp ảnh gia phong cảnh ở mọi nơi. (Người trình bày: Shirou Hagihara)

 

Trải nghiệm thế giới góc rộng vượt giới hạn của mắt thường

Có 3 lần tôi ngạc nhiên với ống kính EF11-24mm f/4L USM. Lần thứ nhất là khi tôi mua ống kính này lần đầu. Vì giá của ống kính này thuộc dạng cao nhất ngay cả trong dòng ống kính L, chắc chắn nó có ảnh hưởng đến túi tiền của tôi. Lần thứ hai là khi lần đầu tôi cầm ống kính này sau khi mua. Chính xác thì ống kính này không nổi tiếng về trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn, nhưng khi cầm nó trên tay trên thực tế, tôi nhận ra sẽ cảm nhận được sự hiện diện của nó như thế nào, nhất là khi di chuyển nhiều trong lúc chụp.

Lần thứ ba là khi lần đầu tôi nhìn thấy những tấm ảnh mình chụp bằng ống kính này. Chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc đủ làm cho tôi cười và bỏ qua hai lần đầu tiên. 

Độ sắc nét của hình ảnh ở đây được đảm bảo không nhiều thì ít. Điều đáng kinh ngạc hơn bất kỳ điều gì khác là ngay cả ở độ dài tiêu cự 11mm, những đường thẳng nói chung được khắc họa thẳng, và không có hiện tượng méo thiếu tự nhiên ngay cả ở vùng ngoài biên của ảnh. Ngay cả hiện tượng sắc sai cũng được giảm đến mức thấp hơn các ống kính zoom góc cực rộng truyền thống khác trong cùng loại. Ống kính này có khả năng sẽ tỏa sáng, nhất là ở các thể loại như chụp ảnh phong cảnh, đòi hỏi khả năng tái tạo chi tiết cao nhất có thể.

11mm

EOS 5D Mark IV/ EF11-24mm f/4L USM/ FL: 11mm/ Aperture-priority AE (f/16, 1/160 giây, EV±0)/ ISO 200/ WB: Auto

Chụp ở khẩu độ f/16 tạo ra hiệu ứng tỏa sáng dạng sao đẹp mà không có bất kỳ dấu vết nào của hiện tượng lóa, trong khi hiện tượng bóng ma vẫn nhìn thấy một chút mặc dù vẫn ở mức chấp được. Rìa ảnh được khắc họa không bị méo, làm cho nó trở nên cực kỳ dễ chịu khi quan sát.

Dù sao thì, nên tìm hiểu các tính năng của ống kính này trước khi mua. Thứ nhất, vì thấu kính trước của ống kính này có dạng tròn và nhô ra ngoài, bạn sẽ không thể sử dụng nó với các kính lọc dạng vặn vào truyền thống. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng kính lọc gelatin phía sau, mà bạn sẽ lắp vào bộ phận đỡ kính lọc ở mặt sau của ống kính. Thứ hai, thiết kế ống kính tích hợp loa che nắng hình cánh hoa. Tuy nhiên, ánh nắng vẫn có thể dễ dàng đi vào ống kính, do đó có thể có một số cảnh hiện tượng bóng ma vẫn có thể xuất hiện. Thứ ba, khi lắp lên một thân máy DSLR lớn chẳng hạn như EOS 5D Mark IV, toàn bộ cách cài đặt này trở nên khá nặng ở phía trước, do đó, cần phải có một chân máy và đầu chân máy chắc chắn. 

Tuy nhiên, nhưng điểm này có khả năng là không quan trọng khi cân nhắc chất lượng hình ảnh ấn tượng. Đây là một chiếc ống kính chắc chắn bạn sẽ không hối hận sau khi mua.

 

24mm

EOS 5D Mark IV/ EF11-24mm f/4L USM/ FL: 24mm/ Aperture-priority AE (f/11, 1/320 giây, EV-0,7)/ ISO 200/ WB: Auto
Ở đầu kia của đầu 11mm của chiếc ống kính "khủng long" này, đầu tele có độ dài tiêu cự 24mm dễ xử lý, cho phép khắc họa cảnh một cách trung thực. Chất lượng hình ảnh sắc nét từ góc này đến góc kia, với hiệu năng hoàn hảo khi khép khẩu xuống f/8 hoặc f/11.

 

Sơ đồ kết cấu ống kính

A: Thấu kính phi cầu
B: Thấu kính UD

 

THÔNG SỐ

 • Kết cấu ống kính: 16 thấu kính chia thành 11 nhóm
 • Số lá khẩu: 9
 • Khoảng cách chụp tối thiểu: 0,28m (ở 24mm)
 • Độ phóng đại tối đa: 0,16x (ở 24mm)
 • Đường kính kính lọc: Dạng lắp sau
 • Kích thước: xấp xỉ φ108×132mm
 • Trọng lượng: xấp xỉ 1.180g
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram