Canon 24-70mm f/2.8 L II USM - Mới 100%

Thương hiệu Canon Tình trạng Còn hàng
33.490.000₫
Với nhiếp ảnh gia phong cảnh Jiro Tateno, EF 24-70mm f/2.8L II USM là một chiếc ống kính ông không bao giờ không mang theo. Ông cho chúng tôi biết tại sao, và cho chúng tôi xem một số cảnh đẹp ông chụp bằng ống kính zoom tiêu chuẩn này. (Người trì...
Thông tin nổi bật
  1. Kết cấu ống kính: 18 thấu kính chia thành 13 nhóm
  2. Số lá khẩu: 9
  3. Khẩu độ tối thiểu: f/22
  4. Khoảng cách chụp tối thiểu: 0,21m
  5. Đường kính kính lọc: φ82mm
  6. Kích thước bên ngoài: Xấp xỉ φ88,5x113,0mm
  7. Trọng lượng: Xấp xỉ 805g
Số lượng:


Với nhiếp ảnh gia phong cảnh Jiro Tateno, EF 24-70mm f/2.8L II USM là một chiếc ống kính ông không bao giờ không mang theo. Ông cho chúng tôi biết tại sao, và cho chúng tôi xem một số cảnh đẹp ông chụp bằng ống kính zoom tiêu chuẩn này. (Người trình bày: Jiro Tateno)

Một cảnh đêm tuyệt đẹp chụp bằng EF24-70mm f/2.8L II USM

 

Chức năng zoom giúp tôi chụp thiên nhiên ngay cả ở những không gian chật hẹp

Khi tôi bắt đầu chụp ảnh nghiêm túc, ống kính đầu tiên tôi mua là một chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn, ống kính này cho ra những tấm ảnh với góc xem gần với góc xem của mắt người. Mặc dù tôi đã đổi máy ảnh từ hồi đó, một chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn luôn là một thiết bị không thể thiếu của tôi. Điều này là vì tôi chủ yếu chụp phong cảnh tự nhiên, và thấy rằng điều thiết yếu là phải có một ống kính có thể zoom cũng như có dải tiêu cự tiêu chuẩn.

Khả năng zoom có thể không quan trọng lắm nếu tôi thay đổi vị trí chụp. Tuy nhiên, khi ra ngoài thiên nhiên, tôi thường có không gian hạn chế để tác nghiệp—có thể có nguy hiểm dưới chân, hoặc tôi có thể gặp một tình huống mà tôi không thể lại gần hơn hay lùi lại. Tôi đã từng gặp một số trải nghiệm bực mình trong đó tôi không thể có được góc xem mình muốn bằng ống kính một tiêu cự. Về mặt đó, một chiếc ống kính có thể zoom sẽ cho phép tôi thực hiện những điều chỉnh nhỏ để có được bố cục lý tưởng, ngay cả khi tôi ở trong không gian hạn chế.

Trong số những ống kính của tôi, EF24-70mm f/2.8L II USM là ống kính tôi sử dụng thường xuyên nhất, và tôi thấy nó đáng tin cậy nhất.

Hàng cây anh đào ở Núi Yoshino, chụp bằng EF24-70mm f/2.8L II USM

EOS 5D Mark III/ EF24-70mm f/2.8L II USM/ FL: 41mm/ Manual exposure (f/11, 1/60 giây)/ ISO 100/ WB: Daylight

Ảnh này được chụp vào mùa xuân năm nọ khi tôi thăm Núi Yoshino khoảng 3 ngày sau khi hoa anh đào nở rộ. Thực ra, hoa anh đào đã bắt đầu rụng, và mỗi khi gió thổi qua những hàng cây và làm nhiều cánh hoa rơi thêm là lúc tôi rất xúc động. Tôi tìm được một vị trí tốt và ngắm những khoảnh khắc đó diễn ra nhiều lần trong thời gian dài.

Khả năng linh hoạt của ống kính này là một điểm cộng đối với các trường hợp có những chặng đường đi bộ dài và leo núi

Theo tôi, góc xem 24 đến 70mm của ống kính này là hiệu quả nhất để chụp không chỉ phong cảnh mà còn để chụp người. Nó cho phép bạn xử lý nhiều tình huống khác nhau: Tầm góc rộng rất phù hợp để chụp phong cảnh rộng lớn cũng như chụp cận cảnh các đối tượng chẳng hạn như cây cối và đá, trong khi với dải tele tầm trung đến 70mm, bạn có thể chụp cận cảnh hoa hoặc các đối tượng khác từ một khoảng cách kha khá. Tôi thường hoàn thành toàn bộ buổi chụp chỉ bằng một chiếc ống kính này.

Khi trước đây tôi chụp ảnh trong khi leo lên Đỉnh Yoko trong Dãy Yatsugatake ở miền trung Nhật Bản, tôi tự chuẩn bị cho bất kỳ tình huống nào, mang theo 4 hoặc 5 ống kính. Nhưng cuối cùng, tôi chỉ sử dụng ống EF24-70mm f/2.8L II USM. Từ lúc đó, khi đi chụp mà có leo núi hoặc đi bộ những quãng đường dài, tôi thường mang theo ống kính này như ống kính chính, và chỉ mang theo một hoặc hai ống kính khác.

Hoàng hôn, chụp bằng EF24-70mm f/2.8L II USM

EOS 5D Mark III/ EF24-70mm f/2.8L II USM/ FL: 24mm/ Manual exposure (f/13, 30 giây) / ISO 100/ WB: Daylight

Sau khi mặt trời lặn, những đám mây bắt đầu dần đổi màu, với sự chuyển màu đẹp trải khắp bầu trời. Tôi muốn chụp lại hình ảnh phản chiếu bầu trời trên mặt biển, do đó tôi chụp ảnh này dùng kính lọc ND và kính lọc ND tăng dần.

 

Sự tạo màu đạt yêu cầu, độ phân giải hình ảnh cực kỳ sắc nét

Khi nói đến hiệu năng, ống kính này là hoàn hảo. Tôi sử dụng mẫu ống kính EF24-70mm cũ, và sự tạo màu và ảnh sắc nét của nó là đủ đáp ứng yêu cầu, nhưng với mẫu ống kính đời II này, có cảm giác như toàn bộ ống kính đã được tinh chỉnh hơn nữa.

Khi tôi chụp với nét sâu, ống kính này ghi lại hình ảnh vượt trội, sắc nét từ tiền cảnh đến hậu cảnh và đến tận rìa ảnh. Ngay cả ảnh mà tôi sử dụng hiệu ứng bokeh nhiều nhất cũng được ghi lại như hình dung của tôi. Chất lượng hình ảnh đảm bảo ngay cả khi bạn chụp bầu trời sao—sử dụng khẩu độ lớn f/2.8, và ống kính này sẽ giúp bạn chụp được vô số vì sao. Bạn cũng có thể an tâm sử dụng ống kính này nếu bạn muốn chụp ảnh ngược sáng gồm có mặt trời trong khung hình.

Hàng cây phong vào mùa thu, chụp bằng EF24-70mm f/2.8L II USM

EOS 5D Mark III/ EF24-70mm f/2.8L II USM/ FL: 24mm/ Manual exposure (f/8, 1/2 giây)/ ISO 100/ WB: Daylight

Ảnh cây phong này với lá thu được chụp dưới trời mưa nhẹ. Trong lúc tôi chụp, mưa bất ngờ nặng hạt do đó tôi tìm chỗ trú bên dưới gốc cây kế bên. Cảnh này, với nhiều sắc thu với lá đỏ rải rác trên mặt đất, là rất đáng nhớ ngay cả sau khi trời tạnh mưa, tôi nấn ná nơi đó.

Một thiết bị đồng hành đáng tin cậy không thể thiếu của tôi

Một chiếc ống kính ổn định như thế này là một thiết bị đồng hành đáng tin cậy của nhiếp ảnh gia. Tôi dự đoán rằng trong tương lai, sẽ có những tình huống trong đó tôi chỉ cần ống kính này để thể hiện ảnh một cách trung thực theo cách tôi muốn.

Ngày nay, tôi không thể tưởng tượng mình có thể sống thiếu ống kính này. Nếu có ai hỏi rằng tôi sẽ chọn ống kính nào nếu tôi chỉ được phép mang theo một chiếc ống kính, tôi sẽ chọn ống kính này mà không do dự. Ống kính EF24-70mm f/2.8L II USM rất quan trọng với tôi.

Cảnh tuyết phủ, chụp bằng EF24-70mm f/2.8L II USM

EOS 5D Mark III/ EF24-70mm f/2.8L II USM/ FL: 47mm/ Manual exposure (f/13, 1/5 giây)/ ISO 100/ WB: Daylight

Đêm trước khi tôi chụp ảnh này, tôi đã ngắm tuyết rơi và đi ngủ và dự đoán rằng khi thức dậy sẽ gặp một cảnh đẹp trắng xóa. Tôi thức dậy và gặp cảnh này khi nhìn ra ngoài vào sáng hôm sau. Nó đẹp hơn tôi tưởng.

 

EF24-70mm f/2.8L II USM

 

EF24-70mm f/2.8L II USM
Kết cấu ống kính: 18 thấu kính chia thành 13 nhóm
Số lá khẩu: 9
Khẩu độ tối thiểu: f/22
Khoảng cách chụp tối thiểu: 0,21m
Đường kính kính lọc: φ82mm
Kích thước bên ngoài: Xấp xỉ φ88,5x113,0mm
Trọng lượng: Xấp xỉ 805g

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram