Canon 24mm F2.8 STM - Chính hãng LBM

Thương hiệu Canon Tình trạng Còn hàng
4.609.000₫
EF-S24mm f/2.8 STM, ống kính được thiết kế dành cho cảm biến cỡ APS-C, là một chiếc ống kính gọn nhẹ đáng kinh ngạc, chỉ nặng 125g. Với chất lượng hình ảnh hoàn hảo đáng kinh ngạc, nếu bạn sử dụng nó thay cho ống kính lớn bình thường, nó có thể có...
Thông tin nổi bật
  • Tiêu cự tương đương 38mm với hệ thống EF 
  • Cấu tạo ống kính: 6 thấu kính thuộc 5 nhóm
  • Góc nhìn ngang: 59° 10'
  • Số lá màn chập: 7
  • Khoảng lấy nét nhỏ nhất: 16 cm
  • Độ phóng đại lớn nhất: 0.27x
  • Đường kính Filter: Ø52 mm
  • Kích thước / Trọng lượng: Ø68.2 x 22.8 mm, 125g
  • Dành cho máy ảnh Crop
Số lượng:


EF-S24mm f/2.8 STM, ống kính được thiết kế dành cho cảm biến cỡ APS-C, là một chiếc ống kính gọn nhẹ đáng kinh ngạc, chỉ nặng 125g. Với chất lượng hình ảnh hoàn hảo đáng kinh ngạc, nếu bạn sử dụng nó thay cho ống kính lớn bình thường, nó có thể có cảm giác như bạn đang sử dụng một chiếc máy ảnh hoàn toàn mới. Chúng ta hãy tìm hiểu những phối cảnh mới mà ống kính này mang lại với các đối tượng nhiếp ảnh khác nhau. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

EOS 7D Mark II/ EF-S24mm f/2.8 STM/ FL: 24mm (tương đương 38,4mm)/ Aperture-priority AE (f/11, 1/160 giây, EV+0,7)/ ISO 200/ WB: Auto

 

Một chiếc ống kính pancake cho phép nhiếp ảnh gia di chuyển thoải mái, cho phép khám phá những phối cảnh mới

Ống kính này là một thiết bị quan trọng, hỗ trợ máy ảnh tái tạo trung thực thế giới như chúng ta nhìn thấy. Do đó, khi tôi sáng tạo các tác phẩm của mình, để có ảnh với chất lượng cao hơn, tôi thường sử dụng ống kính zoom khẩu độ lớn hoặc ống kính một tiêu cự kết hợp với máy ảnh có cảm biến full-frame. Mặc dù cách cài đặt này mang lại chất lượng hình ảnh hoàn hảo, một phần khả năng di động bị ảnh hưởng là không thể tránh khỏi, và một số ảnh có thể thiếu một yếu tố mới mẻ nhất định.

Lần này, tôi quyết định ra đường chỉ với một chiếc ống kính gọn nhẹ. EF-S24mm f/2.8 STM được giới thiệu ở đây là ống kính phù hợp nhất để sử dụng khi bạn muốn có những phối cảnh khác với thông thường. Là một chiếc ống kính pancake chỉ dày 22,8mm, nó cũng gọn nhẹ đến mức đôi khi tôi còn tự hỏi có phải mình quên gắn ống kính vào máy ảnh hay không. Ống kính này mang lại một trải nghiệm khác biệt so với chụp ảnh thông thường. Với nó, tôi có thể chụp với sự hài hòa và khả năng di động cao, và do đó nhận biết được những cảnh mà lẽ ra tôi đã bỏ sót.

 

Đừng lo về bố cục! Rất phù hợp để nắm bắt cơ hội chụp ảnh

Đi khắp thành phố với ống kính EF-S24mm f/2.8 STM là rất thú vị!

Và đó là điều tôi nghĩ đến khi tôi dừng lại một chút để chụp ảnh từ trên cao.

Khi một đối tượng đã có một hình thức trật tự nào đó, sẽ khó xác định nên chụp bao nhiêu phần của đối tượng. Nếu tôi sử dụng ống kính zoom thông thường và nhiều ống kính, tôi sẽ phải lo về bố cục; nhưng hôm nay tôi có thể quyết định bố cục ngay lập tức. Điều này là vì độ dài tiêu cự 38mm (tương đương phim 35mm) mang lại góc nhìn tự nhiên gần giống với mắt thường, điều này giúp dễ liên hệ với những gì tôi nhìn thấy bằng mắt thường với hình ảnh tôi thấy qua ống kính. Do đó tôi có thể chụp người đi bộ ở vị trí tối ưu.

Khi nó đến những khoảnh khắc xuất hiện một lần trong đời này trong chụp ảnh đường phố, việc lo lắng về quyết định liên quan đến bố cục là ngang với mất cơ hội ghi lại những khoảnh khắc này.

Chỉ vì ống kính nhỏ và nhẹ không có nghĩa là chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng. Sử dụng một thấu kính phi cầu GMo (thủy tinh đúc), mọi thành phần đều được xử lý chính xác, và ngay cả khi có méo hoặc quang sai, chúng cũng không thành vấn đề. Ngoài ra, nhờ vào việc sử dụng một môtơ bước (STM), có thể thực hiện thao tác AF ít ồn hơn nhiều; nó có thể lấy nét không gây ra tiếng động gì.

Một đặc điểm chính khác của ống kính này là nó cho phép người ta đến gần đối tượng hơn: Nó có thể lấy nét cách mặt trước ống kính 9cm. Với ống kính này, bạn có thể chụp các đối tượng khác nhau, từ phong cảnh đến các ứng dụng macro khác nhau.

Trên thực tế, chỉ riêng ống kính nhỏ gọn này có thể mang lại những thay đổi đáng kể cho ảnh. Tôi khuyên dùng ống kính này không chỉ để chụp ảnh thông thường đối với những ai muốn khám phá những phối cảnh mới.

EOS 7D Mark II/ EF-S24mm f/2.8 STM/ FL: 24mm (tương đương 38,4mm)/ Aperture-priority AE (f/2,8, 1/1000 giây, EV+0,3)/ ISO 100/ WB: Auto

Khám phá một thế giới sống động trong một chiếc gương xe đạp

Đây là một cái cây trong thành phố có những bông hoa đẹp màu hồng đang nở. Ban đầu tôi bắt đầu bằng cách chỉ chụp những bông hoa, nhưng khi tôi tìm hiểu xung quanh, có một chiếc xe đạp nổi bật ở gần đó. Khi nhìn qua gương của nó, tôi nhìn thấy một thế giới nhỏ bên trong. Ảnh này có được nhờ vào khả năng di chuyển thoải mái mà ống kính này mang lại.

 

EOS 7D Mark II/ EF-S24mm f/2.8 STM/ FL: 24mm (tương đương 38,4mm)/ Aperture-priority AE (f/4, 1.3 giây, EV+0,3)/ ISO 200/ WB: Auto

Cảnh như trong mơ mở ra ở phía bên kia của hàng rào dây kẽm gai

Khi mặt trời lặn, thành phố bắt đầu lên đèn. Khi tôi lấy nét ở hàng rào, thường bị xem như một sự phiền toái, ánh đèn, như những viên ngọc lấp lánh, xuất hiện trước mắt tôi.
Tôi sử dụng một khẩu độ nhỏ hơn khẩu độ tối đa 1 stop, và với hiệu ứng khẩu tròn, tôi có được hiệu ứng bokeh tròn, đẹp (cách ống kính tạo ra những điểm sáng mất nét).

 

EOS 7D Mark II/ EF-S24mm f/2.8 STM/ FL: 24mm (tương đương 38,4mm)/ Aperture-priority AE (f/2,8, 1/2000 giây, EV+0,7)/ ISO 200/ WB: Auto

Cúi xuống để chụp, tôi cố chụp lại cảnh xa thật rộng

Tôi tìm thấy một đài phun nước, và bước quanh để tìm một điểm ở đó bề mặt nước sẽ lấp lánh khi được chiếu ngược sáng. Bằng cách bước đến gần những bông hoa, tôi có thể chụp được một tấm ảnh phản chiếu hiệu ứng bokeh trên mặt nước như một điểm nhấn. Bằng cách sử dụng khẩu độ tối đa f/2.8, tôi có thể tạo ra hiệu ứng bokeh mờ mịn. Đây là cảnh tôi có thể phát hiện chính xác vì ống kính này không gây ra bất tiện gì cho dù tôi đứng hay cúi.

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

EF-S24mm f/2.8 STM

Cấu hình ống kính: 5 nhóm 6 thấu kính
Khoảng cách chụp tối thiểu: 0,16m
Hệ số chụp tối đa: 0,27X
Tỉ lệ kính lọc: φ52mm
Đường kính tối đa x chiều dài: Xấp xỉ φ68,2×22,8mm
Trọng lượng: Xấp xỉ 125g

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram