Canon EF-S 35MM F/2.8 MACRO IS STM - Chính hãng LBM

Thương hiệu Canon Tình trạng Hết hàng
9.000.000₫
Không có quá nhiều sự ngạc nhiên khi chiếc ống kính EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM này được ra đời, vì nếu ai theo dõi 50mm Vietnam trong thời gian gần đây chắc hẳn đã xem Canon Product Roadmap 2017 mà chúng tớ đã dự đo...
Thông tin nổi bật

Tiêu cự: 35mm

Khẩu độ tối đa: f/2.8

Cấu trúc thấu kính: 10 chi tiết trong 6 nhóm

Khoảng cách lấy nét gần nhất: 0,13m

Độ phóng đại tối đa: 1.0x

Hệ thống mô tơ lấy nét: Hệ thống STM screw-type

Kích thước: 69,2mm x 55,8mm

Trọng lượng: Xấp xỉ 190g

Dành cho máy ảnh Crop

Số lượng:


Không có quá nhiều sự ngạc nhiên khi chiếc ống kính EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM này được ra đời, vì nếu ai theo dõi 50mm Vietnam trong thời gian gần đây chắc hẳn đã xem Canon Product Roadmap 2017 mà chúng tớ đã dự đoán cách đây 1 vài tuần, chiếc ống kính này được dự đoán đến 80% sẽ xuất hiện trong năm nay, và cuối cùng nó cũng đã xuất hiện thật, không khiến chúng ta phải chờ quá lâu.

 

Về EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM

Giờ là lúc chúng ta có một chút phân tích về chiếc ống kính này đây. Đầu tiên, với ngàm EF-S thì khá hiển nhiên là nó là dành cho những chiếc máy có cảm biến crop. Khi lắp lên trên những chiếc máy crop thì nó có tiêu cự quy đổi ra khoảng ~56mm.

Chiếc 35mm f/2.8 Macro này được trang bị LED Ring tương tự một ống kính trước đó đã ra mắt là Canon EF-M 28mm f/3.5 Macro IS STM (Ngàm EF-M dành cho hệ máy ảnh không gương lật của Canon).

Với độ dài, cách đặt LED Ring và bố trí nút bật tắt đèn cũng không khác quá nhiều so với chiếc ống kính dành cho hệ không gương lật, chỉ khác là ngoại hình của 35mm f/2.8 Macro được làm thống nhất với các ống kính STM mới của Canon trong thời gian gần đây, với một loại nhựa mới trông sần sùi, chắc chắn hơn. Chiếc ống kính này dù nhỏ xinh nhưng cũng không bị “tí hon” như người anh em dành cho máy ảnh mirrorless.

Canon trình làng ống kính EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM | 50mm Vietnam
Còn ngắn hơn cả chiếc ống kính kit của Canon

Thông số kĩ thuật

Canon trình làng ống kính EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM | 50mm Vietnam

Cách thức hoạt động

Với hình ảnh bạn nhìn thấy ở trên thì trông khá là giống có một vòng tròn đèn bao quanh đầu ống kính phải không nào? Tuy nhiên, sự thật lại không hẳn là như thế.

Canon trình làng ống kính EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM | 50mm Vietnam

Chỉ có khoảng 2/3 diện tích đó có đèn LED mà thôi, và nó được chia ra làm 2 phần tạm gọi là A và B. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát là đèn A sáng hay đèn B sáng hoặc cả 2 đèn cùng sáng thông qua cách bấm và giữ nút bật tắt đèn để chuyển chế độ. Nếu bạn giữ nút bật thì ống kính sẽ chuyển qua trạng thái chụp 1 bên đèn, hoặc nếu giữ 1 lần nữa thì sẽ thành cả 2 bên đèn đều sáng. Và khi ở trạng thái 1 đèn sáng thì việc bấm nút bật sẽ cho phép bạn chọn đèn A hay B sáng.

Cũng khá thú vị là chiếc đèn LED ở đầu ống kính này còn có 2 chế độ là rất sáng và sáng vừa vừa. Bạn cũng chỉ cần bấm nút bật để chỉnh qua lại giữa các mức độ sáng này. Bạn có thể xem thêm trong video clip giới thiệu dưới đây:

 

Tính năng kĩ thuật đi kèm

Hybrid IS là tính năng Canon đưa ra để quảng cáo cho chiếc EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM này. IS là viết tắt của Image Stabilization tức là hệ thống chống rung hay ổn định hình ảnh của Canon.

 

Trước đây cụm từ này đã từng xuất hiện trên một vài chiếc máy ảnh compact của hãng để mô tả khả năng chống rung tiên tiến hơn so với Digital IS (nếu tôi nhớ không lầm). Và khi vào trang web của Canon, hãng đã giải thích tính năng này sẽ làm ổn định hình ảnh của bạn theo chiều lên, xuống, trái, phải trong các cử động khi cầm máy thông thường hoặc khi lia máy nhẹ tránh khỏi việc rung tay khi focus rất gần các chủ thể.

Theo như Canon công bố thì bên trong chiếc ống kính EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM được trang bị 2 chip xử lý để nhận diện kiểu rung và ổn định hình ảnh.

Canon trình làng ống kính EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM | 50mm Vietnam

Tính năng chống rung dành cho các ống macro thật ra chỉ đắc lực với các ống có tiêu cự dài nhiều hơn, ví dụ như EF 100mm f/2.8L Macro IS USM chả hạn, khi có tiêu cự càng dài thì việc chống rung càng quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn chụp cầm tay.

Theo suy đoán của người viết thì tính năng chống rung của chiếc ống kính 35mm f/2.8 này sẽ hướng tới những người muốn quay video nhiều hơn.
 

 

Hoặc bạn có thể xem thêm trong video này, những gì mà chiếc ống kính 35mm này có thể chụp.

 

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram