Canon RF 15-35mm f/2.8L IS USM - Mới 100%

Thương hiệu Canon Tình trạng Còn hàng
37.590.000₫ 59.829.000₫
Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM là ống kính zoom góc rộng toàn khung hình mà những người sử dụng máy ảnh thuộc dòng R và các nhiếp ảnh gia phong cảnh chuyên nghiệp đã háo hức chờ đợi trong suốt thời gian qua. Ống kính này cung cấp phạm vi ảnh rộn...
Thông tin nổi bật

- Ngàm RF / Full-Frame
- Khẩu độ: f/2.8 - f/22
- 3 thấu kính phi cầu & 2 thấu kính Ultra-Low Dispersion
- Tráng phủ Air Sphere & Fluorine
- Hệ thống Nano USM AF
- Ổn định hình ảnh quang học
- Vòng điều khiển tùy chỉnh
- 9 lá khẩu tròn

Số lượng:


Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM là ống kính zoom góc rộng toàn khung hình mà những người sử dụng máy ảnh thuộc dòng R và các nhiếp ảnh gia phong cảnh chuyên nghiệp đã háo hức chờ đợi trong suốt thời gian qua. Ống kính này cung cấp phạm vi ảnh rộng hơn 1 milimet so với Canon EF 16-35 mm F/2.8 L USM III. Đồng thời ống kính này còn có tính năng lấy nét hình ảnh ổn định và zoom góc rộng F/2.8 lần đầu tiên của Canon.

RF15-35mm f/2.8L IS USM: Độ rõ đáng kinh ngạc trong toàn bộ ảnh

 

 

RF15-35mm f/2.8L IS USM

 

Các thông số chính

 • Kết cấu ống kính: 16 thấu kính chia thành 12 nhóm
 • Khoảng cách lấy nét gần nhất: 0,28m
 • Độ phóng đại tối đa: 0,21x
 • Số lá khẩu: 9 (tròn)
 • Đường kính kính lọc: 82mm
 • Kích thước: φ88,5 ×126,8mm
 • Trọng lượng: xấp xỉ 840g

Tính năng nổi bật của ống kính Canon RF 15-35 mm F/2.8L IS USM

Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM là ống kính zoom F/2.8 đầu tiên cho dòng máy ảnh Canon R. Đối với nhiều nhiếp ảnh gia, nó là một phần của bộ ba: zoom góc rộng, zoom tiêu chuẩn và zoom tele. Khi kết hợp với nhau, ba zoom này cung cấp phạm vi từ góc siêu rộng đến tele kết hợp với độ sáng cao. Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể sử dụng nó để chụp hầu hết mọi thứ bạn muốn.

 

 

 

Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM là một ống kính đặc biệt, một phần là vì nó có phạm vi góc rộng nhiều hơn 1 milimet so với ống kính SLR của Canon EF 16-35 mm F/2.8 L USM III. Một milimet có vẻ không nhiều nhưng ít nhiều trên một góc siêu rộng tạo ra sự khác biệt khá lớn. Tính năng nổi bật nhất Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM là khả năng lấy nét hình ảnh tự động ổn định cao và đây cũng là ống kính zoom góc rộng có độ sáng cao lần đầu tiên của Canon.

Cho đến khi Canon RF 15-35 mm F/2.8L IS USM xuất hiện, bạn luôn phải lựa chọn giữa phiên bản F/2.8 hoặc phiên bản có F/4 không có tính ổn định khi lấy nét hình ảnh. Điều này sẽ biến mất từ khi ống kính zoom góc rộng cự ly 15-35 mm lấy nét ảnh linh hoạt nhất từ trước đến nay của Canon ra đời. Tính năng linh hoạt lấy nét ảnh càng được nâng cao nhờ khả năng thường xuyên sử dụng các bộ lọc vặn trên ống kính này. Chắc chắn đối với các nhiếp ảnh gia phong cảnh chuyên nghiệp, điều này giúp bạn có thể làm việc với các bộ lọc phân cực hoặc bộ lọc chuyển sang trắng đen chẳng hạn. Và đối với các nhà quay phim cũng sẽ đánh giá cao tùy chọn này vì nó giúp làm việc với bộ lọc ND dễ dàng hơn.

Chất lượng hình ảnh của Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM

Canon RF 15-35 mm f / 2.8 L IS USM thể hiện xuất sắc về độ sắc nét. Chúng tôi chỉ có thể kiểm tra ống kính trên máy ảnh Canon EOS R, với cảm biến 30 megapixel và bộ lọc low-pass (chống răng cưa). Độ sắc nét trung tâm cao nhất 15 mm, một độ dốc nhỏ ở các góc. Độ sắc nét ở trung tâm giảm đi một chút ở các tiêu cự khác, nhưng sau đó các góc tăng lên một chút, mang lại cho bạn hình ảnh có độ sắc nét rất đồng đều trên toàn bộ phạm vi ảnh chụp được. Ống kính đạt được kết quả tốt nhất ở tất cả các vị trí với F/5.6 và F/8, nhưng sự khác biệt so với các khẩu độ lớn hơn là rất nhỏ nên bạn không cần phải dừng lại để có độ sắc nét tối ưu, ống kính này cũng sẽ có thể xử lý các cảm biến có nhiều pixel hơn.

 

 

 

 

Mức độ ảnh hưởng của họa tiết màu sắc đậm sẽ phụ thuộc vào môi trường chụp của bạn. Điểm mạnh quang học chính của ống kính là nó cung cấp độ sắc nét khá đồng đều trên khung hình và hiệu suất khá đồng đều trên phạm vi thu phóng. Có một chút sụt giảm ở tiêu cự 20mm và chúng tôi thấy hiệu suất mạnh nhất rơi vào khoảng tiêu cự 24mm. Tuy nhiên ở mức 15mm, chúng tôi nhận thấy là độ sắc nét khá tốt với độ tương phản vừa phải.

Một điểm tích cực khác là ống kính RF 15-35 mm F/2.8 L cho kết quả rất đẹp khi chụp bầu trời đêm (chụp ảnh thiên văn). Các hình ngôi sao trở nên méo mó nhẹ dọc theo cạnh khung, nhưng không đáng kể. Chúng tôi đã có thể nhận được kết quả hình ngôi sao tuyệt đẹp.

Một ống kính như RF 15-35 mm F/2.8 L giúp bạn dễ dàng có được những bức ảnh phong cảnh đẹp hoặc những bức ảnh cưới ấn tượng, mặc dù đây là một ống kính được thiết kế dành cho các chuyên gia. Nó lớn và nặng do đó đòi hỏi mức độ cam kết cao hơn để sử dụng.

 

Kệ sách

 

Góc trên bên trái của ảnh chụp ở 15mm

Góc trên bên trái của ảnh

Phần tâm ảnh chụp ở 15mm

Tâm ảnh

 

EOS R/ RF15-35mm f/2.8L IS USM/ FL: 15mm/ Manual exposure (f/2.8, 1/5 giây)/ ISO 800/ WB: Auto


Độ rõ trong toàn bộ ảnh

Đó là điểm nổi bật trên RF15-35mm f/2.8L IS USM. Hãy xem ảnh bên trên: Hiện tượng quang sai thường ảnh hưởng đến rìa của các ảnh góc cực rộng được kiểm soát rất kỹ, và có hiện tượng méo ít đến mức ảnh hầu như không giống như được chụp ở 15mm. Hiện tượng hơi nhòe bạn thấy ở góc ảnh là do thiết lập khẩu độ tối đa, và dễ dàng giải quyết bằng cách sử dụng khẩu độ hẹp hơn.


Đúng vậy, bạn đã đọc chính xác: 15mm

Ở 15mm, đầu rộng của RF15-35mm f/2.8L IS USM chỉ ngắn hơn 1mm so với người anh em EF của nó, EF16-35mm f/2.8L III USM. Điều này dẫn đến góc xem rộng hơn 4°, đây là một sự khác biệt đáng kể khi bạn muốn chụp được phần cảnh rộng hơn hoặc nhấn mạnh hiệu ứng phối cảnh.

Nắm thông tin này: Việc làm cho đầu rộng của ống kính ngắn hơn 1mm có thể có vẻ là không nhiều, nhưng nó làm cho việc chỉnh quang sai của ống kính trở nên khó khăn gấp nhiều lần. Những lợi thế của ngàm RF giúp cho đạt được mức này.

 

Cấu tạo của ống kính Canon RF 15-35 mm F/2.8L IS USM

Như chúng ta đã từng biết đến các ống kính dòng L của Canon, chiếc Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM này cũng có cấu tạo chắc chắn và ổn định. Canon có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chế tạo ống kính, bạn có thể cảm nhận được điều đó ngay lập tức khi chọn ống kính 15-35 mm này, không có bất kỳ khuyết điểm nào trong ống kính và mọi thứ đều đẹp một cách mượt mà, đây là một cảm giác quen thuộc đối với người từng sử dụng Canon.

Ống kính thực sự không nhỏ, có cùng độ dày và ngắn hơn một mm so với ống kính EF 16-35mm F/2.8L USM. Với trọng lượng 840 gram, thậm chí nó còn nặng hơn 50 gram so với phiên bản dành cho máy ảnh Canon EOS SLR. Tuy nhiên, so với hầu hết tất cả các zoom góc siêu rộng dành cho máy ảnh SLR có cự ly ngắn hơn 16 mm, Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM nhẹ hơn. Nhưng nếu bạn so sánh với ống kính Sigma 14-24 mm F/2.8 DG DN mới của Sony và Panasonic thì Canon nặng hơn.

Đây thực sự là một ống kính mà bạn nên mua vì chất lượng và tính năng linh hoạt trong việc nhận diện và lấy nét ảnh tự động một cách rất chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có ý định chuyển sang một chiếc máy ảnh Canon EOS R không gương lật vì kích thước và trọng lượng nhẹ, thì đây không phải là ống kính góc rộng lý tưởng.


Cũng giống như Canon RF 28-70 mm F/2L USM đã công bố trước đó, Canon RF 15-35 mm F/2.8L IS USM này cũng có một hoặc 3 vòng có thể lập trình ở phía trước, điều này giúp bạn có thể cài đặt khẩu độ, tốc độ màn trập hoặc bù phơi sáng. Phía sau vòng điều khiển ống kính là vòng zoom lấy nét rộng và vòng zoom cong. Những vòng này đều khác nhau về kết cấu và hình dạng nhưng chúng đặt gần nhau, và một số người sẽ quen với việc vô tình không thay đổi độ phơi sáng đến khi bạn thực sự muốn điều chỉnh tiêu cự một chút.

Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM có màng chắn 9 cánh và thấu kính cùng chứa một số thành phần giống như EF 16-35 mm F/2.8 L USM:16. Các thành phần thấu kính có lớp phủ SWC và ASC (Air Sphere) của Canon giúp giảm thiểu hiện tượng bóng ma và lóa sáng đáng kể, các thành phần phía trước ống kính được xử lý thêm để hơi ẩm và bụi bẩn cũng không bám vào. Ống kính có động cơ lấy nét Nano-USM đảm bảo lấy nét nhanh và chính xác mà hầu như cũng không gây tiếng ồn.

thấu kính phi cầu (Phiên bản tiếng Anh) bằng thủy tinh đúc và 2 thấu kính UD (Phiên bản tiếng Anh) được sử dụng để giảm các dạng quang sai khác nhau.
Hiện tượng bóng ma và lóa được giảm thiểu bằng cách sử dụng lớp phủ SWC (Phiên bản tiếng Anh) (Subwavelength Structure Coating) và ASC (Phiên bản tiếng Anh) (Air Sphere Coating).

 

Kết cấu ống kính: RF15-35mm f/2.8L IS USM

 

A: Thấu kính phi cầu
B: Thấu kính UD
C: SWC
D: ASC
Lớp phủ fluorine chống ố ở bề mặt thấu kính trước và sau

Ưu điểm Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM

 • Chất lượng hình ảnh sắc nét với màu sắc và độ tương phản tốt
 • Chất lượng chống chịu thời tiết tốt
 • Lấy nét hình ảnh tự động yên tĩnh và nhanh chóng
 • Ổn định hình ảnh hiệu quả
 • Khả năng sử dụng các bộ lọc truyền thống tốt
 • Dãy tiêu cự tuyệt vời
 • Hiệu suất nhất quán trên toàn bộ khung hình và phạm vi thu phóng tuyệt vời

Nhược điểm Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM

 • Họa tiết cấu tạo ống kính lớn và rất nặng
 • Chụp cận cảnh chất lượng hình ảnh mờ một chút
 • Đây không phải là ống kính hoàn hảo vì nó khá đắt sẽ là trở ngại chính đối với khách hàng tiềm năng quan tâm nó.

Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM là một ống kính zoom góc siêu rộng tuyệt vời cho hệ thống máy ảnh thuộc dòng R và với hệ sinh thái khung gương lật của Canon. Nó cung cấp phạm vi zoom lớn, độ sáng cao, hình ảnh ổn định và sử dụng bộ lọc vặn tùy chọn, chất lượng hình ảnh cũng rất tốt.

Trên thực tế, thân máy phù hợp với ống kính Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM là Canon EOS R, hiện là máy ảnh không gương lật tốt nhất của Canon. Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM không nhỏ hơn hoặc nhẹ hơn mà còn đắt hơn thân máy EOS R. Thân máy Canon EOS R với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và bộ lọc chống bụi bẩn và hơi ẩm, Canon EOS R không phải là thân máy cao cấp nhưng đối với chúng tôi nó phù hợp nhất với ống kính Canon RF 15-35 mm F/2.8 L IS USM khi chúng ta cùng xem xét các loại ống kính mà Canon đã phát hành thuộc ngàm RF.

Đây là loại ống kính mà các chuyên gia làm việc cần, có thể là nhiếp ảnh gia đám cưới, nhà báo hoặc nhiếp ảnh gia phong cảnh. Canon đã cố gắng tăng cường chức năng của zoom góc rộng “thế hệ cuối cùng” của họ bằng cách tăng phạm vi thu phóng, cung cấp cả khẩu độ rộng tối đa và tính năng ổn định hình ảnh trong một ống kính. Canon đã làm điều này một cách ấn tượng trong khi vẫn giữ được khả năng sử dụng các bộ lọc vặn truyền thống, giúp ống kính dễ tiếp cận và dễ sử dụng hơn.

Loa che nắng: EW-88F

 

 

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram