Canon RF 35mm F/1.8 Macro IS STM - Chính hãng LBM

Thương hiệu Canon Tình trạng Còn hàng
16.665.000₫
Với góc rộng vừa phải là 35mm, ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM là một chiếc ống kính một tiêu cự lý tưởng cho chụp ảnh đường phố. Đồng thời, nó cũng có các thông số của một ống kính macro, cho phép bạn chụp cận cảnh đến độ phóng ...
Thông tin nổi bật

- RF-Mount Lens / định dạng full-frame
- Khẩu độ: f / 1.8 đến f / 22
- Super Spectra Coating
- Động cơ  AF STM
- Độ phóng đại tối đa 1: 2 
- Ổn định hình ảnh quang học
- Vòng điều khiển tùy chỉnh
- 9 lưỡi khẩu tròn

Số lượng:


Với góc rộng vừa phải là 35mm, ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM là một chiếc ống kính một tiêu cự lý tưởng cho chụp ảnh đường phố. Đồng thời, nó cũng có các thông số của một ống kính macro, cho phép bạn chụp cận cảnh đến độ phóng đại 0,5x khi nhu cầu phát sinh. Nhỏ gọn và nhẹ, đây là một chiếc ống kính cơ bản hoàn hảo để sử dụng với máy ảnh EOS R và EOS RP. (Người trình bày: Masatsugu Koorikawa, Digital Camera Magazine)

Những chiếc phím máy đánh chữ cổ với bokeh

EOS R/ RF35mm f/1.8 Macro IS STM/ FL: 35mm/ Aperture-priority AE (f/4, 1/20 giây, EV±0)/ ISO 1600/ WB: Auto

Ảnh chụp cận cảnh những chiếc phím của một chiếc máy đánh chữ cổ. Ảnh này được chụp ở khoảng cách lấy nét gần nhất là 17cm. Hãy để ý độ sắc nét của vùng đúng nét và độ mượt của hiệu ứng bokeh—khả năng cân bằng cả hai là yếu tố làm cho ống kính này trở nên nổi bật. Tôi cài đặt khẩu độ thành f/4 để ảnh không bị mất nét quá mức.

 

Một chiếc ống kính bán macro nhỏ gọn hoạt động hiệu quả để chụp cả các đối tượng ở xa lẫn các đối tượng ở gần

Đặc điểm hấp dẫn nhất của RF35mm f/1.8 Macro IS STM là nó cho phép nhiếp ảnh gia đến cực gần đối tượng. Với một tính năng macro cung cấp khoảng cách lấy nét gần nhất là 17cm và độ phóng đại 0,5x, kết hợp với góc xem rộng 35mm, ống kính này có thể tạo ra những tấm ảnh cận cảnh cũng có thể ghi lại môi trường xung quanh.


Khả năng ổn định hình ảnh lên đến 5 stop; chỉnh các dạng rung máy khác nhau

Nó cũng được trang bị một hệ thống Hybrid IS giải quyết hiện tượng rung máy dạng dịch chuyển, mang lại khả năng ổn định hình ảnh lên đến 5 stop để chụp ảnh tĩnh. Tất cả ảnh mẫu trong bài đánh giá này đều được chụp cầm tay, nhưng rung máy hoàn toàn không gây ra vấn đề gì. Tương tự như RF24-105mm f/4L IS USM, ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM hỗ trợ Dual Sensing IS, chức năng này cũng chỉnh rung máy gây ra bởi những cử động chậm của cơ thể chẳng hạn như khi bạn hít thở.


Chất lượng hình ảnh ưu việt trong toàn bộ dải khẩu độ

Chất lượng hình ảnh được mô tả chính xác nhất là ưu việt. Vùng đúng nét được tái tạo sắc nét bắt đầu từ khẩu độ tối đa và chất lượng hình ảnh không có vẻ giảm khi khép khẩu.


Hiệu ứng bokeh mờ mịn, đẹp

Các ống kính macro truyền thống có xu hướng tạo ra hiệu ứng bokeh có cạnh khá thô. Tuy nhiên, do có khẩu tròn, hiệu ứng bokeh tạo ra bởi ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM là mờ mịn và mượt mà hoàn hảo, ngay cả khi khép khẩu vừa phải.

 

Ảnh mẫu


Chụp ở f/5.6

Dòng sông với những cây cầu và xe lửa

EOS R/ RF35mm f/1.8 Macro IS STM/ FL: 35mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/1.000 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto

Ảnh chụp một cây cầu dẫn nước trên Sông Edogawa ở Thành Phố Ichikawa, Quận Chiba được chụp vào một ngày trời trong. Chiếc xe lửa trên cầu ở hậu cảnh là xe lửa Tozai Line do Tokyo Metro điều hành. Ảnh có được xuất hiện sắc nét hoàn hảo đến tận rìa ảnh, ngay cả ở khẩu độ rộng tương đối f/5.6.


Chụp ở f/1.8

Những bông hoa màu đỏ trên nền cỏ xanh

EOS R/ RF35mm f/1.8 Macro IS STM/ FL: 35mm/ Aperture-priority AE (f/1.8, 1/5.000 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto

Những bông hoa bỉ ngạn nở rộ trên bờ sông. Đây là một tấm cận cảnh phóng to những bông hoa, nhưng không giống như các ống kính macro tele trung bình, góc xem rộng 35mm cũng cho phép bạn chụp môi trường xung quanh.


Chụp ở f/5.6

Cầu thang gỗ

EOS R/ RF35mm f/1.8 Macro IS STM/ FL: 35mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/350 giây, EV±0)/ ISO 1600/ WB: Auto

Một tấm ảnh có bố cục chặt chẽ chụp cầu thang trong một tòa nhà với khẩu độ được khép xuống f/5.6. Góc rộng cho phép sử dụng ống kính để chụp ở một không gian hẹp trong nhà. Đây là một ống kính tiện lợi giúp chụp được không gian xung quanh trong cả ảnh cận cảnh lẫn ảnh bình thường.

Tính năng chính 1: Hiệu năng chụp cận cảnh 0,5x; góc xem 35mm linh hoạt

Đường phố

Cầu tàu trên sông

Macro

Cận cảnh màu xanh với những bông hoa

Hầu hết các ống kính chỉ có một khía cạnh nổi bật, nhưng RF35mm f/1.8 Macro IS STM có tới hai: Nó không chỉ có trọng lượng nhẹ với góc xem hoàn hảo để chụp ảnh đường phố, mà còn là một chiếc ống kính macro cho phép bạn chụp được những chi tiết của các đối tượng nhỏ. Khả năng linh hoạt này biến nó thành một lựa chọn rất tiết kiệm chi phí.

 

Tính năng chính 2: Hybrid IS để chụp macro cầm tay dễ hơn

Rung máy thường là do rung dạng góc, xuất hiện khi máy ảnh và ống kính bị nghiêng theo đường dọc hoặc ngang. Tuy nhiên, khi bạn chụp cận cảnh, rung máy dạng dịch chuyển, xuất hiện khi máy ảnh di chuyển theo hướng dọc hoặc ngang song song với mặt phẳng tiêu, có thể trở nên dễ nhận thấy hơn.

Trên ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM, các cảm biến hồi chuyển và cảm biến gia tốc trong hệ thống Hybrid IS giúp phát hiện cả hai dạng rung máy, dẫn đến khả năng ổn định hình ảnh hiệu quả hơn, kỹ hơn.


Hệ thống Hybrid IS

A) Rung máy dạng góc
B) Rung máy dạng dịch chuyển
C) Bộ Phận IS
D) Bộ vi xử lý trong ống kính
E) Cảm biến gia tốc
F) Cảm biến hồi chuyển rung

 

Tóm tắt: Một thiết bị bổ sung xứng đáng vào túi máy ảnh của bạn

Mặc dù ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM là ống kính duy nhất không phải ống kính L trong 4 ống kính RF đầu tiên của Canon, nó cũng có thể được xem là một ống kính mang lại khả năng lưu động cao nhất trong dòng ống kính RF series hiện tại.

Nó:

- Nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ: Điều này giúp nó không chỉ có khả năng lưu động, mà còn là sự kết hợp hiệu quả với EOS R và EOS RP.

- Linh hoạt: Góc xem 35mm cung cấp một phối cảnh rộng vừa phải nhưng vẫn tự nhiên—phù hợp với chụp ảnh đường phố và du lịch cũng như chụp ảnh đồ ăn.
Với các khả năng bán macro, thậm chí bạn có thể chụp những vật nhỏ như loa và đồ trang trí nhỏ.

- Có giá phải chăng: Nó có giá thấp hơn các ống kính RF hiện hữu khác, nằm trong L-series cao cấp của Canon.

Các nhiếp ảnh gia nào đang tìm một ống kính cơ bản vừa túi tiền cho máy ảnh EOS R-series có khả năng sẽ thấy đây là một thiết bị bổ sung xứng đáng vào túi máy ảnh của họ.

 

EOS R gắn ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM

EOS R có gắn ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM

 

Loa Che Nắng EW-52

Loa Che Nắng EW-52

 

Thông số

Kết cấu ống kính RF35mm f/1.8 Macro IS STM

A: Các thấu kính phi cầu

Kết cấu ống kính: 11 thấu kính chia thành 9 nhóm
Khoảng cách lấy nét gần nhất: 0,17m
Độ phóng đại tối đa: 0,5x
Số lá khẩu: 9 (lá tròn)
Đường kính kính lọc: 52mm
Kích thước: φ74,4 x 62,8mm
Trọng lượng: xấp xỉ 305g

Theo SNAPSHOT

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram