Canon RF 50mm f/1.2L USM - Chính hãng LBM

Thương hiệu Canon Tình trạng Còn hàng
67.980.000₫
Công việc của HARUKI đòi hỏi anh phải sử dụng các độ dài tiêu cự khác nhau từ góc siêu rộng đến siêu tele, nhưng một trong những ống kính phải có của anh là ống kính tiêu chuẩn khẩu lớn . Anh đã luôn rất yêu thích ống kính EF50...
Thông tin nổi bật

- RF-Mount Lens / định dạng full-frame
- Phạm vi khẩu độ: f / 1.2 đến f / 16
- Một phần tử UD, một phần tử hình cầu
- Hệ thống AF động cơ siêu âm kiểu vòng
- Vòng điều khiển tùy chỉnh
- 10 lưỡi khẩu tròn
- Trọng lượng 950g
- Kích thước bộ lọc ø77mm

Tặng 1 pin zin LP-E6(áp dụng 1/12/2019-1/2/2020)

Số lượng:


Công việc của HARUKI đòi hỏi anh phải sử dụng các độ dài tiêu cự khác nhau từ góc siêu rộng đến siêu tele, nhưng một trong những ống kính phải có của anh là ống kính tiêu chuẩn khẩu lớn . Anh đã luôn rất yêu thích ống kính EF50mm f/1.2L USM (Phiên bản tiếng Anh), nó có khả năng cân bằng hiệu ứng bokeh nhẹ nhàng và mờ mịn trong toàn bộ khung hình với vùng đúng nét sắc sảo. Phiên bản RF mới đạt hiệu quả thế nào khi so sánh? Sau đây là những ấn tượng của anh ấy. (Người trình bày: HARUKI, Digital Camera Magazine)

Hình ảnh RF50mm f/1.2L USM

 

Thông số được cải thiện đáng kể so với phiên bản EF tương đương của nó

Khi so sánh ống kính RF50mm f/1.2L USM với phiên bản EF tương đương của nó, EF50mm f/1.2L USM, có một số khác biệt quan trọng về thiết kế quang học:

Các ống kính đặc biệt: Phiên bản EF sử dụng 1 thấu kính phi cầu (Phiên bản tiếng Anh). Phiên bản RF sử dụng 3 thấu kính phi cầu, và 1 thấu kính Ultra-low Dispersion (UD).

Các thấu kính phi cầu giúp bù cầu sai trong các ống kính có khẩu độ tối đa lớn, và thấu kính UD giúp chỉnh sắc sai.

Lá khẩu: Cả hai ống kính đều có khẩu tròn. Phiên bản EF có 8 lá khẩu, trong khi phiên bản RF có 10.

Kết quả: Những cải thiện về chất lượng hình ảnh

RF50mm f/1.2L USM mang lại hình ảnh có độ phân giải hoàn hảo, với hiệu ứng bokeh độc đáo từ giữa đến tận các góc ảnh, ngay cả ở khẩu độ tối đa f/1.2. Các chi tiết rất sắc nét, và độ tương phản được khắc họa hiệu quả. Hiện tượng lóa và bóng ma cũng được giảm đáng kể, biến nó thành một ống kính hiệu quả hơn khi bạn phải kết hợp một nguồn sáng trong khung hình. Tất cả những đặc điểm này là nhờ vào thiết kế quang học của ống kính.

Một ống kính có khả năng linh hoạt cao hơn bạn nghĩ

Độ dài tiêu cự 50mm nằm trong phạm vi tiêu chuẩn. Mặc dù một số người dùng có thể thấy góc xem này là có hạn chế, trên thực tế bạn có thể làm nhiều việc với nó.

Ví dụ như, bạn có thể kiểm soát khẩu độ tối đa f/1.2 hoặc thay đổi góc chụp hoặc bố cục. Việc này có thể đạt được những tấm ảnh biểu đạt chiều rộng tương tự như một ống kính góc rộng, hoặc kéo một đối tượng lại gần hơn giống như một ống kính tele tầm trung.

Khoảng cách lấy nét gần nhất 40cm là ngắn hơn so với của các ống kính khác cùng loại, đây là một đặc điểm khác có thể được khai thác để có khả năng sáng tạo cao hơn.

Với vòng điều chỉnh có thể tùy chỉnh và các tính năng mới khác không có trên các ống kính EF, RF50mm f/1.2L USM cho phép có nhiều khả năng biểu đạt hơn bạn tưởng. Nó thực sự chỉ phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn. 

 

Ảnh mẫu

Chụp ở f/1.2

Con đang bay trên biển

EOS R/ RF50mm f/1.2L USM / FL: 50mm/ Aperture-priority AE (f/1.2, 1/4.000 giây, EV±0)/ ISO 400/ WB: Auto

Tôi nhanh chóng lấy nét và chụp con chim biển xuất hiện trên bầu trời đang tối dần sau khi mặt trời lặn. Độ sắc nét của vùng đúng nét tạo ra một sự tương phản đáng kinh ngạc với hiệu ứng bokeh mượt mà ở những vùng mất nét. Ngoài ra, hãy để ý sự chuyển màu đẹp của hoàng hôn được tái tạo với hiện tượng tối góc rất ít ở rìa ảnh như thế nào.


Chụp ở f/1.2

Cô gái đội nón đứng trong hành lang

EOS R/ RF50mm f/1.2L USM / FL: 50mm/ Aperture-priority AE (f/1.2, 1/100 giây, EV+0,3)/ ISO 100/ WB: Auto

Khẩu độ tối đa lớn f/1.2 không chỉ giúp có được tốc độ cửa trập cao hơn ở điều kiện thiếu sáng, hiệu ứng bokeh mờ mịn ở những vùng mất nét còn làm cho ảnh trông nổi khối hơn.


Chụp ở f/1.2

Cô gái đi chân trần đứng trước núi

EOS R/ RF50mm f/1.2L USM / FL: 50mm/ Aperture-priority AE (f/1.2, 1/250 giây, EV+0,3)/ ISO 100/ WB: Auto

RF50mm f/1.2L USM có thể là một ống kính tiêu chuẩn, nhưng nó cũng có khả năng chụp được những tấm ảnh giống với những tấm được chụp bằng ống kính góc rộng và tele. Trong ảnh này, hiệu ứng bokeh có được ở f/1.2 giống với của một ống kính tele tầm trung, làm nổi bật đối tượng chân dung giữa phong cảnh rộng lớn.


Chụp ở f/4

Cận cảnh những chiếc lá

EOS R/ RF50mm f/1.2L USM / FL: 50mm/ Aperture-priority AE (f/4, 1/13 giây, EV-0,7)/ ISO 100/ WB: Auto

Áp dụng một thiết kế giúp giảm đáng kể hiện tượng lóa, ống kính này xử lý điều kiện ngược sáng một cách hiệu quả. Khẩu tròn 10 lá tạo ra những vòng tròn bokeh đẹp ngay cả khi tôi khép khẩu xuống f/4. Khoảng cách lấy nét gần nhất là 40cm cho phép tôi chụp cận cảnh những chiếc lá này.


Chụp ở f/8

Bức tường với hình vẽ grafitti

EOS R/ RF50mm f/1.2L USM / FL: 50mm/ Aperture-priority AE (f/8, 1/800 giây, EV+0,3)/ ISO 200/ WB: Auto

Tôi thường cài đặt khẩu độ ở khoảng f/8 vì thiết lập này có thể xử lý hầu hết các cơ hội chụp ảnh bất ngờ. Như ảnh này cho thấy, ống kính RF50mm f/1.2L USM ghi lại chi tiết ở các vùng tối và sáng, ngay cả ở điều kiện chụp có độ tương phản cao.


Thủ thuật sử dụng: Thay đổi tiêu điểm để thay đổi mối quan tâm chính của ảnh của bạn

Một trong những đặc điểm có một không hai của ống kính này là độ sâu trường ảnh nông của nó. Bạn có thể sử dụng phẩm chất này để thu hút sự chú ý của người xem đối với các yếu tố cụ thể trong ảnh.

Hãy xem các ví dụ bên dưới.

Ảnh có tiêu điểm nằm trên bình hoa

Ảnh A
Aperture-priority AE (f/1.2, 1/750 giây, EV+1,0)

Ảnh có tiêu điểm nằm trên cánh cửa sổ

Ảnh B
Aperture-priority AE (f/1.2, 1/750 giây, EV+1,0)

Cả hai ảnh: EOS R/ RF50mm f/1.2L USM / FL: 50mm/ ISO 100/ WB: Auto

Hầu hết mọi người sẽ lấy nét ở những bông hoa (Ảnh A) vì đây thường là vật đầu tiên thu hút sự chú ý của họ. Do đó những bông hoa là mối quan tâm chính.

Tuy nhiên, khi tôi lấy nét ở cánh cửa sổ đằng sau bình loa (Ảnh B), cả những bông hoa ở tiền cảnh cũng như cái sân ở hậu cảnh đều bị nhòe. Vùng mất nét tăng lên, làm cho cánh cửa sổ đúng nét trở nên nổi bật một cách tương phản.

Vì cửa sổ chiếm phần lớn toàn bộ ảnh, người xem sẽ chú ý đến toàn bộ tấm ảnh. Mối quan tâm chính trong ảnh lúc này là toàn bộ tấm ảnh.

Điều này là có thể vì khẩu độ lớn f/1.2 tạo ra một độ sâu trường ảnh rất nông, dẫn đến một sự chênh lệch rõ ràng giữa vùng đúng nét và vùng mất nét.

 

EOS R gắn RF50mm f/1.2L USM

EOS R gắn RF50mm f/1.2L USM

 

Loa Che Nắng EW-83

Loa Che Nắng EW-83

 

Thông số

Sơ đồ kết cấu ống kính RF50mm f/1.2L USM

A: Thấu kính phi cầu
B: Thấu kính UD

Kết cấu ống kính: 15 thấu kính chia thành 9 nhóm
Khoảng cách lấy nét gần nhất: 0,4m
Độ phóng đại tối đa: 0,19x
Số lá khẩu: 10 (lá tròn)
Đường kính kính lọc: 77mm
Kích thước: φ89,8 x 108mm
Trọng lượng: xấp xỉ 950g

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0963.33.55.22
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram