Canon Speedlite 470EX - Chính hãng LBM

Thương hiệu Canon Tình trạng Còn hàng
8.900.000₫
Vào ngày 26 tháng 2, 2018, Canon ra mắt đèn Speedlite 470EX-AI, đèn flash dạng clip-on sử dụng công nghệ mới, tinh tế Auto Intelligent Bounce (AI. Bounce) để tự động cài đặt góc dội flash tối ưu. Tính năng này sẽ giúp cả người dùng mới lẫn người d...
Thông tin nổi bật

- Kích thước 73.7 x 129.5 x 104.1 mm

- Trọng lượng 386 g (không bao gồm pin).

- Tương thích với Canon E-TTL / E-TTL II

- Chế độ nảy của "Full Auto" và "Semi Auto

- Nghiêng: 120 °

- Xoay:  +/- 180 °

- Phạm vi Zoom: 24-105mm (14mm với Panel)

- Bảng điều khiển LCD

- Chạy pin 4x AA

Số lượng:


Vào ngày 26 tháng 2, 2018, Canon ra mắt đèn Speedlite 470EX-AI, đèn flash dạng clip-on sử dụng công nghệ mới, tinh tế Auto Intelligent Bounce (AI. Bounce) để tự động cài đặt góc dội flash tối ưu. Tính năng này sẽ giúp cả người dùng mới lẫn người dùng nâng cao dễ dàng có được ánh sáng dịu, tự nhiên khi chụp ảnh dội flash, một hiệu ứng rất được ưa chuộng trong chụp ảnh chân dung. (Người trình bày: Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

Speedlite 470EX-AI

 

Đèn flash giúp bạn tìm góc chụp tối ưu, ngay cả khi bạn thay đổi hướng của máy ảnh

Đèn Speedlite 470EX-AI được trang bị tính năng AI. Bounce (Auto Intelligent Bounce), sử dụng một môtơ tích hợp để di chuyển đầu đèn flash. Ở chế độ AI. Bounce Full Auto, đèn flash phân tích chiều cao của trần nhà và khoảng cách từ đối tượng đến đèn flash, và sử dụng thông tin này để tính toán góc dội flash tối ưu.

 

Speedlite 470EX-AI (nghiêng)

Chụp ảnh dội flash là một kỹ thuật chiếu sáng cơ bản trong đó đèn flash được nhắm và nháy flash lên trần hoặc tường gần đối tượng. Ánh sáng từ đèn flash "dội" ra từ bề mặt đó để chiếu sáng đối tượng, mang lại hiệu ứng dịu hơn, trông tự nhiên hơn so với khi nháy đèn flash trực tiếp vào đối tượng.

Khả năng chụp ảnh dội flash là một trong những tính năng cơ bản của đèn flash clip-on, nhưng kỹ thuật này cũng được cho là khó vì khó đạt được góc dội flash tối ưu theo cách thủ công. Cái nhìn này chính là những gì Canon muốn giải quyết bằng cách tự động hóa các thiết lập như hướng của đầu đèn flash và mức phơi sáng flash. Bằng cách giúp cho bạn có được kết quả dễ dàng hơn, mong rằng người dùng sẽ được khuyến khích thử chụp với đèn flash ngoài.

 

Đèn Speedlite 470EX-AI được sử dụng trong chụp ảnh chân dung

Chức năng AI. Bounce cũng có hai chế độ. Chế độ AI. Bounce Full Auto* hỗ trợ người dùng mới chụp ảnh với đèn flash bằng cách tự động chọn góc dội flash tối ưu. Trong khi đó, người chụp ảnh với đèn flash nâng cao được hỗ trợ bởi chế độ AI. Bounce Semi Auto, chế độ này tự động chỉnh góc dội flash đến một góc do người dùng cài đặt sẵn, ngay cả khi thay đổi hướng máy ảnh từ nằm ngang sang nằm dọc hoặc ngược lại.

*Chế độ AI. Bounce Full Auto không tương thích với các máy ảnh EOS sau đây: Tất cả các máy ảnh ra mắt trước tháng 6, 2014, EOS 1300D, EOS 1500D, EOS 3000D, EOS M6, EOS M5, EOS M3.

 

Đèn Speedlite 470EX-AI lắp lên máy ảnh

Đèn Speedlite 470EX-AI lắp lên máy ảnh, mặt sau

 

 

Để sử dụng chế độ AI. Bounce Full Auto, trượt công tắc chuyển đổi AI. B bên trên bảng LCD ở mặt sau của đèn Speedlite đến vị trí “F”. Nếu bạn nhấn nút màu xanh có dấu “AI. B” ở góc dưới bên trái, đầu flash của đèn Speedlite sẽ di chuyển khi nó đo khoảng cách từ tường/trần cũng như từ đối tượng, và sau đó cài đặt góc dội flash và mức phơi sáng flash tối ưu.

 

Speedlite 470EX-AI, nhấn mạnh chuyển đổi và nút AI. B

Để đo khoảng cách, đèn flash sử dụng thông tin có được từ giai đoạn trước khi nháy đèn cũng như thông tin về khoảng cách chụp có được từ máy ảnh. Do đó, góc dội flash, được tự động cài đặt, sẽ thay đổi nếu khoảng cách chụp (hoặc vị trí tiêu điểm) thay đổi, ngay cả khi vị trí và góc máy ảnh không đổi.

Để chuyển sang chế độ AI. Bounce Semi Auto, trượt công tắc chuyển đổi AI.B đến vị trí “S”. Để cài đặt góc dội flash để đèn Speedlite ghi nhớ, hãy di chuyển đầu đèn flash theo cách thủ công theo hướng bạn muốn, và sau đó nhấn cái nút ở mặt bên của đầu đèn flash (cùng vị trí như nút nhả khóa dội sáng trên các đèn Speedlite hiện hữu). Máy ảnh sẽ ghi nhớ góc dội flash từ vị trí này. Sau đó, nếu bạn cần gọi lại góc dội flash này sau khi đã thay đổi hướng của máy ảnh và hướng của đầu đèn flash, chỉ cần nhấn nhanh một nửa nút chụp hai lần liên tiếp. Đầu đèn flash sẽ di chuyển vào vị trí có được góc dội flash đã ghi nhớ trước đó.

 

Speedlite 470EX-AI mặt sau (nút chuyển đổi được khoanh tròn)

Speedlite 470EX-AI (bên phải)

 

Tất cả chỉ cần một bước để Speedlite 470EX-AI ghi nhớ góc dội flash do người dùng cài đặt ở chế độ AI. Bounce Semi Auto. Góc mà bạn đã xoay đầu đèn flash theo hướng thẳng đứng và/hoặc nằm ngang sẽ được hiển thị trên bảng LCD.

Theo snapshot

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0963.33.55.22
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram