Ngàm chuyển Nikon sang Sony - Khánh Long Camera

01/10/2021

Giờ đây, bạn có thể sử dụng ống kính nikon trên tất cả các thân máy sony

Trong nhiếp ảnh và quay phim, bộ chuyển đổi ống kính là một thiết bị cho phép sử dụng kết hợp máy ảnh và ống kính từ các hệ thống không tương thích khác . Các thiết kế bộ điều hợp ống kính đơn giản nhất, bộ điều hợp ống kính thụ động cung cấp kết nối vật lý an toàn giữa máy ảnh và ống kính.

Bộ chuyển đổi ống kính làm được gì ?

Bộ chuyển đổi ngàm ống kính là thiết bị cho phép sử dụng ống kính từ một ngàm máy ảnh trên một máy ảnh có ngàm khác . Trong khi một số nhà sản xuất cung cấp bộ điều hợp ngàm ống kính với tính năng tương thích và tự động lấy nét đầy đủ, hầu hết các bộ điều hợp đều “đơ” và không thể truyền dữ liệu điện tử.

Ống kính Nikon đã nổi tiếng về chất lượng trong hơn một thế kỷ qua. Tuy nhiên, đối với người dùng Sony, việc sử dụng ống kính Nikon có nghĩa là phải hy sinh các chức năng tự động. 

Ngàm chuyển Nikon sang Sony

Bộ chuyển đổi ngàm ống kính là gì ?

Bộ chuyển đổi ngàm ống kính là thiết bị cho phép sử dụng ống kính từ một ngàm máy ảnh trên một máy ảnh có ngàm khác. Trong khi một số nhà sản xuất cung cấp bộ điều hợp ngàm ống kính với tính năng tương thích và tự động lấy nét đầy đủ, hầu hết các bộ điều hợp đều “đơ” và không thể truyền dữ liệu điện tử.

Có phải tất cả các ngàm ống kính Nikon đều giống nhau không ?

Không họ không. Nikon có hai ngàm ống kính khác nhau: Nikon F và Nikon Z. Ngàm trước dành cho máy ảnh DSLR của Nikon, còn ngàm sau dành cho máy ảnh không gương lật mới hơn của Nikon.

Điểm nổi bật của sản phẩm:

• Hệ thống điều khiển tinh vi cho phép máy ảnh Sony có toàn quyền điều khiển điện tử đối với ống kính Nikon

• Tự động lấy nét ở các chế độ tốc độ cao và tốc độ thấp với ống kính Nikon AF-I và AF-S

• Chức năng kiểm soát khẩu độ cho ống kính Khẩu độ EMD và Thanh kéo

• Sản phẩm này không thể nâng cấp chương trình cơ sở

• Nâng cao tay nghề thủ công và xây dựng có khả năng chịu đựng cao cho các chuyên gia khắt khe.

Ngàm chuyển Nikon sang Sony

Các giá đỡ máy ảnh khác nhau là gì ?

Trong khi nhiều loại ngàm máy ảnh đã tồn tại trong quá khứ, thì các loại ngàm máy ảnh phổ biến nhất hiện nay là: Canon EF, Canon RF, Fujifilm X, Fujifilm G, Leica L, Leica M, Nikon F, Nikon Z, Pentax K và Sony E. Mỗi loại một khác nhau bởi sự kết hợp của đường kính họng và khoảng cách mặt bích.

Làm cách nào để biết máy ảnh của tôi có ngàm ống kính nào ?

Tìm thương hiệu và kiểu máy ảnh của bạn, sau đó tìm kiếm hướng dẫn sử dụng trực tuyến. Hướng dẫn sử dụng phải chứa thông tin liên quan đến ngàm, cũng như danh sách các ống kính tương thích. Một tùy chọn khác là tra cứu ống kính được gắn trên máy ảnh của bạn - mô tả của nó phải có tên của ngàm.

Ngàm chuyển Nikon sang Sony

Ngàm ống kính nào là tốt nhất ?                          

Mặc dù tất cả các ngàm ống kính đều có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng ngàm ống kính có kích thước họng lớn nhất và khoảng cách mặt bích ngắn nhất thường mang lại sự linh hoạt nhất cho thiết kế ống kính. Hiện tại, ngàm Nikon Z, Canon RF và Leica L có đường kính họng ống lớn nhất và khoảng cách mặt bích ngắn nhất trong số các máy ảnh full-frame.

Tôi có thể sử dụng ống kính Nikkon trên các máy ảnh khác không ?

Ví dụ, bạn có thể sử dụng hầu hết các ống kính Nikon cũ hơn trên thân máy Canon với bộ chuyển đổi phù hợp. Hầu hết các máy ảnh không gương lật (Olympus và Panasonic m4 / 3, Samsung NX và Sony E / FE) cũng có thể sử dụng ống kính Nikon với bộ chuyển đổi phù hợp. 

Nhưng — bạn biết là có nhưng sắp tới, phải không? —Có một điều bạn cần phải đề phòng. Các thiết kế ống kính cũ của Nikon sử dụng kết nối cơ học với máy ảnh để điều chỉnh khẩu độ thực. Vì vậy, với các ống kính không có vòng khẩu độ (loại G), việc gắn chúng vào một máy ảnh khác bằng bộ chuyển đổi có nghĩa là bạn đang bị kẹt ở khẩu độ nhỏ nhất. Những gì bạn cần trong trường hợp đó là một bộ chuyển đổi cho phép bạn thao tác thủ công tay điều chỉnh khẩu độ ống kính. Những bộ điều hợp như vậy tồn tại, nhưng thường đắt hơn và bạn sẽ không có dấu f / stop cụ thể để hướng dẫn bạn. Lưu ý rằng với các Nikkor gần đây nhất, các loại E, bộ chuyển đổi cần điều khiển điện tử về khẩu độ.  

Các Nikkor cũ hơn (ví dụ: D, AI, AI-S), với vòng khẩu độ thường hoạt động tốt hơn trên các máy ảnh khác do vấn đề kiểm soát khẩu độ: vòng khẩu độ vẫn hoạt động để đặt f / stop trực tiếp. 

Hệ thống điều khiển tinh vi cho phép máy ảnh Sony có toàn quyền điều khiển điện tử đối với ống kính Nikon

Bộ điều hợp ống kính FUSION mới của Fotodiox cho phép bạn gắn các ống kính Nikon AF-I và AF-S vào máy ảnh Sony E-mount, tất cả trong khi duy trì giao tiếp điện tử giữa hai ống kính này. Với bộ chuyển đổi FUSION mới của chúng tôi, các ống kính Nikon sẽ hoạt động giống với các ống kính Sony nguyên bản hơn, đồng thời mở khóa một thế kỷ chuyên môn hình ảnh huyền thoại của Nikon. Hỗ trợ ổn định hình ảnh VR với các ống kính tương thích. Máy ảnh Sony có thể ghi dữ liệu EXIF ​​từ các ống kính AF-I và AF-S của Nikon.

Tự động lấy nét ở các chế độ tốc độ cao và tốc độ thấp với ống kính Nikon AF-I và AF-S

Các chức năng tự động lấy nét của bộ chuyển đổi Nikon sang Sony E-mount FUSION được thiết kế để hoạt động tốt nhất với các máy ảnh mới hơn có 'Lấy nét tự động theo pha' chẳng hạn như máy ảnh Sony a7R II và a6500. Bộ điều hợp FUSION sẽ hoạt động với các máy ảnh sử dụng "AF phát hiện tương phản", nhưng hiệu suất chậm hơn đáng kể - chúng tôi không khuyến nghị cấu hình này. Tất cả các chức năng không lấy nét khác hoạt động tốt như nhau trên tất cả các máy ảnh Sony.

Ngàm chuyển Nikon sang Sony

Nâng cao tay nghề thủ công và xây dựng có khả năng chịu đựng cao cho các chuyên gia khắt khe

Đảm bảo lấy nét vô cực cho tất cả các ống kính ngàm Nikon. Cấu trúc hoàn toàn bằng kim loại chính xác với giá đỡ bằng đồng mạ crom để tạo sự phù hợp chắc chắn và an toàn. Tấm đế tích hợp và ngàm 1 / 4-20 "để hỗ trợ các ống kính dài hơn và nặng hơn.

Một điều khác cần lưu ý: bạn có thể chỉ bị hạn chế ở một số chế độ phơi sáng nhất định với máy ảnh khác đó và một số — chẳng hạn như hầu hết các kiểu máy Sony — cần được thiết lập riêng để chụp "không có ống kính" vì không có tín hiệu điện nào được truyền qua ngàm ống kính như máy ảnh mong đợi với hầu hết các bộ điều hợp đơn giản.

Gần đây nhất, có một số bộ điều hợp tuyên bố kiểm soát tất cả các khía cạnh của ống kính (khẩu độ, VR, tiêu điểm). Tôi đã thành công với những bộ điều hợp này. Một buổi đầu thực sự đã làm hỏng máy ảnh Sony mà nó được gắn vào, mặc dù đó là bộ chuyển đổi dành riêng cho Sony. 

Vì vậy, hãy cẩn thận. Đừng thử nghiệm trên máy ảnh và ống kính đắt tiền.

Gửi bình luận của bạn:
Gửi bình luận bằng Facebook:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0963.33.55.22
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram