OLYMPUS OM SYSTEM OM-1 Mark II (Body) - Chính Hãng

Thương hiệu Olympus Tình trạng Còn hàng
60.000.000₫
OM-1 Mark II Là chiếc máy ảnh đầu tiên hoàn toàn do OM SYSTEM phát triển, OM-1 Mark II trở thành sản phẩm chủ lực mới của thương hiệu. Chiếc máy này thể hiện rõ bản sắc của OM khi kết hợp giữa các tính năng xử lý hình ảnh tiên tiến cùng ngoại hìn...
Số lượng:


OM-1 Mark II

Là chiếc máy ảnh đầu tiên hoàn toàn do OM SYSTEM phát triển, OM-1 Mark II trở thành sản phẩm chủ lực mới của thương hiệu. Chiếc máy này thể hiện rõ bản sắc của OM khi kết hợp giữa các tính năng xử lý hình ảnh tiên tiến cùng ngoại hình hướng tới người dùng yêu thích hoạt động ngoài trời.

Một số thông số kỹ thuật cốt lõi được kế thừa từ phiên bản tiền nhiệm, bao gồm cảm biến BSI Live MOS 20MP xếp chồng và bộ xử lý TruePic X, mang lại chất lượng hình ảnh cao nhất trong một thân máy OM SYSTEM cho đến hiện tại. Hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy 5 trục đã được cải tiến nhẹ, giờ đây có khả năng bù rung lên đến 8,5 bước dừng mà không cần ống kính, đồng thời hỗ trợ đồng bộ IS để hoạt động cùng với các ống kính hỗ trợ IS.

Một trong những nâng cấp lớn nhất của model Mark II này là sự bổ sung của chức năng Live GND (Graduated Neutral Density) đầu tiên. Giống như chức năng Live ND vẫn là một phần của máy ảnh này (và đã được nâng cấp lên ND 128 (7 stop) cho thêm một stop điều khiển), Live GND sử dụng hiệu ứng mô phỏng bộ lọc kỹ thuật số này và cho phép bạn áp dụng nó chọn lọc vào các phần của khung hình ảnh, tương tự như cách bạn sử dụng bộ lọc ND gradient quang học – và bạn có thể xem trước hiệu ứng của bộ lọc theo thời gian thực thông qua EVF hoặc LCD để tinh chỉnh bất kỳ điều chỉnh phơi sáng cần thiết nào.

Tóm tắt các điểm chính:

  • Chức năng mới: Live GND (Graduated Neutral Density)
  • Giống như Live ND nhưng cho phép áp dụng chọn lọc vào từng phần khung hình
  • Mô phỏng hiệu ứng của bộ lọc ND gradient quang học
  • Xem trước hiệu ứng theo thời gian thực qua EVF hoặc LCD
  • Điều chỉnh phơi sáng dễ dàng hơn
Live GND Function in Use @Matt Horspool

Chế độ chụp Live GND (Graduated Neutral Density) cho phép bạn chuyển đổi linh hoạt giữa các giá trị mật độ GND 2, 4 và 8 (tương ứng với 1, 2 và 3 khẩu độ giảm sáng) với các hiệu ứng viền Mềm, Trung bình và Cứng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí và góc của hiệu ứng trong khung hình. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh muốn giảm thiểu trang thiết bị, cho phép bạn để lại các bộ lọc ND trung tính cỡ lớn ở nhà và vẫn có thể cân bằng phơi sáng khi chụp ảnh hoàng hôn hoặc các tình huống có sự khác biệt lớn về độ sáng giữa hai vùng trong khung hình. Nó cũng là một lợi ích đáng kể cho những người sử dụng ống kính siêu rộng vốn không có ren gắn bộ lọc ngay từ đầu.

copy by Matt Horspool

Ngoài các chế độ tính toán khác, OM-1 Mark II vẫn sở hữu các chế độ chụp độ phân giải cao 80MP với chân máy ảnh và 50MP cầm tay, cùng với chế độ Live Composite và xếp chồng tiêu điểm. Chế độ Pro Capture cũng được hỗ trợ và bộ đệm được cải tiến cho phép ghi lại khoảng 99 khung hình trước khi nhả nút chụp, so với 70 khung hình của OM-1 ban đầu. Về tốc độ chụp liên tục thực tế, OM-1 ban đầu đã nhanh, Mark II vẫn giữ nguyên tốc độ chụp liên tục cao nhất 120 khung hình/giây với AF/AE cố định hoặc 50 khung hình/giây với AF/AE theo dõi.

Olympus focus stacking
Focus stacking by Matt Horspool

Cải tiến đáng chú ý so với thế hệ camera đầu tiên, OM-1 Mark II cũng được trang bị tính năng Tự động lấy nét theo AI (AI Detection AF) được nâng cấp, cho phép nhận dạng chủ thể tốt hơn với nhiều loại đối tượng khác nhau, bao gồm người, ô tô, xe máy, máy bay, chim và động vật khác như mèo và chó. Nhờ khả năng xử lý được tinh chỉnh, việc nhận dạng chủ thể diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn trước, giúp máy ảnh bám sát và theo dõi chủ thể di chuyển trong khung hình tốt hơn.

Matt Horspool

Điều đặc biệt cuối cùng của OM-1 Mark II là cấu trúc vật lý của nó; đây là một hệ thống bền bỉ, được xếp hạng IP53, mang lại hiệu suất đáng tin cậy trong điều kiện khắc nghiệt. Nó chống bụi, chống bắn nước và chống đóng băng đến -10°C (14°F), và công thái học đã được định hình lại để cầm nắm tốt hơn trên bề mặt núm xoay. Kính ngắm là OLED 5,76 triệu điểm ảnh với độ phóng đại 0,83x và lớp phủ chống sương mù, và màn hình OLED có tốc độ làm mới 120 khung hình / giây để mô tả chuyển động chân thực.

 

Máy ảnh OM-1 Mark II là một bản nâng cấp vững chắc cho một hệ thống máy ảnh độc đáo; đối với những người đam mê nhiếp ảnh động vật hoang dã và ngoài trời, đây là một bộ tính năng được thiết kế riêng. Định dạng Micro Four Thirds là một lợi ích lớn cho các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và chim, trong khi các tài sản hình ảnh tính toán như Live GND và Live ND có lợi cho nhiếp ảnh gia phong cảnh sáng tạo muốn kiểm soát nhiều hơn đối với phơi sáng. Ngoài ra, thân máy bền bỉ là một lợi ích lớn cho bất kỳ ai làm việc ngoài trời.

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram