Sigma SD Quattro Digital Camera + 30mm f/1.4 (Chính hãng)

Thương hiệu Sigma Tình trạng Còn hàng
23.499.000₫ 23.900.000₫
Sigma SD Quattro Digital Camera + 30mm f/1.4 (Chính hãng) Tóm tắt sản phẩm: Cảm biến ảnh           : CMOS APS-C Foveon X3 Quattro 29MP (1.5x Crop Factor - 23.5 x 15.6 mm)) Bộ xử lý hình ảnh     : Dual TRUE III Im...
Số lượng:


Sigma SD Quattro Digital Camera + 30mm f/1.4 (Chính hãng)

Tóm tắt sản phẩm:

Cảm biến ảnh           : CMOS APS-C Foveon X3 Quattro 29MP (1.5x Crop Factor - 23.5 x 15.6 mm))
Bộ xử lý hình ảnh     : Dual TRUE III Imaging
Ngàm ống kính         : Sigma SA Bayonet
Ống ngắm điện tử    : 2.36 triệu điểm
Màn hình                   :LCD 3.0" 1.62 triệu điểm
Dải nhạy sáng          : ISO 100 - 6400
Chụp liên tục            : 3.6 fps
Hệ thống lấy nét tự động theo Phase & Contrast-Detect Hybrid
Chế độ chụp định dạng ảnh Super-Fine Detail .X3I
Nút bấm điều chỉnh nhanh Quick Set, Lock Switch
Cơ chế hỗ trợ lấy nét Focus Peaking
Lossless Compressed Raw

Sigma SD Quattro loại máy ảnh không gương lật có thể thay đổi ống kính mới nhất của Sigma trong năm nay. Sigma SD Quattro tỷ lệ crop 1.5x cho ảnh cỡ 19M pixel. Do khác biệt về công nghệ, mỗi điểm ảnh theo công nghệ sensor Foveon của Sigma có chất lượng cao hơn công nghệ thông thường của các hãng khác.

Cảm biến Foveon X3

  • Loại cảm biến “Bayer Filter” truyền thống

Các loại máy ảnh khác hay sử dụng một cảm biến ảnh đơn bao phủ Bayer Filter, trong đó có 50% màu xanh lá, 25% màu xanh dương, 25% ô màu đỏ. Nhưng ngược lại trên các bộ cảm biến Foveon X3 Quattro có thể chụp 100% dữ liệu cho màu xanh dương, xanh lá, và màu đỏ trong mỗi 3 lớp của nó. Do cấu trúc đặc biệt này Foveon X3 Quattro có thể tạo lên tới gấp đôi dữ độ phân giải của cảm biến sử dụng bộ lọc Bayer.

  • Cảm biến Foveon

Foreon là một công ty điện tử nổi tiếng của Mỹ, dẫn đầu trong thiết kế vi mạch bán dẫn. Công ty này đã sắp xếp 3 lớp gương trong suốt của photodiode lại với nhau ( Bayer rải chúng ra)  Cho ta điểm ảnh tại một vị trí với màu thật, độ sáng, sắc nét tốt hơn nhiều so với cảm biến Bayer thông thường có cùng độ phân giải. Hơn nữa công nghệ này cũng giúp cho ra những hình ảnh ít bị nhiễu hạt hơn,

 

Máy ảnh Sigma SD Quattro được trang bị cảm biến Foveon X3, có kích thước APS-C độ phân giải lên tới 29MP, cho ảnh độ phân giải 39MP. Cảm biến 3 lớp màu R-G-B chổng lên nhau với tỉ lệ 4:1:1. Lớp màu xanh lam trên cùng có độ phân giải 20MP, ở giữa là lớp màu xanh lá độ phân giải 4.9MP và cuối cùng là lớp màu đỏ 4.9MP. Tổng cộng máy có xấp xỉ 30 triệu điểm ảnh hiệu dụng. Sigma cho biết cảm biến mới này sẽ cải thiện độ phân giải, khử nhiễu tốt hơn,...Tuy nhiên ảnh RAW chụp ra chỉ 20MP, dựa trên lớp trên cùng. Khi lưu file ảnh dưới dạng ảnh Jpeg, dữ liệu sẽ được chuyển đổi lại sang dạng Bayer, tạo ra những bức ảnh có độ phân giải lên đến 39MP.

 

 Ngàm ống kính Sigma SA

Ống kính Sigma đã quá quen thuộc, nhưng máy ảnh có lẽ khá lạ với nhiều người. Lạ vì cả hệ thống máy ảnh dưới chục mẫu, trong đó DSLR chỉ có một chiếc SD 1, Compact có bộ tứ Sigma DP từ 0 đến 3 là bốn chiếc với bốn ống kính khác nhau tiêu cựư, tương đương trên khổ film 35 sẽ lần lượt là: 21mm, 28mm, 45mm và 75mm. Và, hệ không gương lật hoán đổi ống kính là 2 chiếc mới nhất có tên SD Quattro và SD Quattro H. Một chiếc có cảm biến APS-C (1.5x Crop Factor) và một chiếc cảm biến lớn hơn có hệ số Crop là 1.35x.

Bộ xử lý hình ảnh Duo TRUE III

Bộ xử lý hình ảnh Duo TRUE III của Sigma được cho là xử lý nhanh hơn, chụp liên tục được 3.6 ảnh trong một giây và 10 tấm RAW không nén. Như vậy Sigma cũng đã mở rộng bộ nhớ đệm cao hơn trên SD Quattro. Ngoài ra, SD Quattro lấy nét theo pha và tương phản nhanh hơn một chút, có chế độ hỗ trợ lấy nét Focus Peaking.

Sử dụng được toàn bộ ống kính của Sigma 

Dòng Sd mới sử dụng ngàm Sigma SA, giúp người dùng có thể dùng được với toàn bộ ống kính của Sigma hiện nay. Chúng ta có thể lý giải một chút, Sigma sẽ khó khăn nếu chọn cách giữ ưu thế "nhỏ gọn nhẹ" của một chiếc máy ảnh không gương lật nhưng phải sản xuất một hệ sinh thái ống kính với ngàm mới. Đó là một khó khăn trong khi thị trường chưa khấm khá và sản phẩm cũng chưa đa dạng. Với việc chọn cách sử dụng ngàm Sigma SA cho dòng mirrorless này, người dùng sẽ dễ dàng trang bị cho mình những ống kính có tiêu cự khác nhau trong kho tàng ống kính Sigma có sẵn, và chấp nhận thân máy to và gồ ghề cục mịch hơn.

Ống kính 30mm f/1.4 Art Lens Kit

Ống kính 30mm f/1.4 DC HSM Art for Sigma là loại ống kính được thiết kế cho máy ảnh định dạng Sigma APS-C có độ dài tiêu cự 35mm. Với khẩu độ tối đa ở f/1.4 ống kính cho khả năng chụp ảnh rất tốt trong môi trường ánh sáng thấp, hay xóa phông rất tốt. Với cấu hình 9 elements trong 8 nhóm cùng với lưỡi khẩu độ tròn, ống kính sẽ chụp những bức hình có chi tiết sắc nét và bokeh tốt. Ống kính này có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 30cm

Một số hình ảnh về sản phẩm Sigma SD Quattro

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram