Tokina ATX-i 11-16mm F/2.8 CF For Canon/Nikon - Chính hãng

Thương hiệu Tokina Tình trạng Còn hàng
13.900.000₫
Với các phiên bản cũ của ống kính Tokina 11-16mm f/2.8 trước đây, Tokina luôn dành được nhiều sự mến mộ của người chụp ảnh và sau này là dân quay phim. Để đáp lại sự kỳ vọng về dòng ống kính góc rộng này, Tokina đã tung tiếp phiên bản thứ 2 của ốn...
Ngàm
Số lượng:


Với các phiên bản cũ của ống kính Tokina 11-16mm f/2.8 trước đây, Tokina luôn dành được nhiều sự mến mộ của người chụp ảnh và sau này là dân quay phim. Để đáp lại sự kỳ vọng về dòng ống kính góc rộng này, Tokina đã tung tiếp phiên bản thứ 2 của ống kính Tokina atx-i 11-16mm f/2.8 CF, chắc chắn vẫn là lựa chọn đáng “đồng tiền bát gạo” cho những người dùng máy ảnh DSLR crop của Canon và Nikon.

Chữ “i” mới trong cái tên ATX-i

Lột xác khỏi chữ viết tắt AT- X đầy vinh dự, một chữ “i” mới được tạo ra trong cách đặt tên ATX-i, chữ ‘i’ ở đây có nghĩa là ‘Interactive’ – Sự tương tác. Ngụ ý rằng đây chính là dòng sản phẩm được sinh ra nhằm kết nối mật thiết giữa nhiếp ảnh gia và ống kính, Tokina đặt trọn niềm tin vào Series này với mục đích để các nhiếp ảnh gia khơi dậy niềm cảm hứng từ những gì nhìn thấy xung quanh.

 

Những suy nghĩ về thông số, cũng như hiệu suất từ những dòng ống kính AT-X PRO trước đây mà người chơi máy ảnh hiện đại đã quá nỗi quen thuộc sẽ bị lung lay và cần xem xét lại bởi sự ra mắt dòng thương hiệu mới ATX – i.

Tokina atx-i 11-16mm F2.8 CF – “Tương tác” mọi nhu cầu

Tokina atx-i 11-16mm F2.8 CF được thiết kế dưới dạng ống kính zoom góc cực rộng cho máy ảnh DLSR cảm biến APS-C. Đây là ống kính zoom góc cực rộng với khẩu độ f2.8 duy nhất cho máy ảnh DSLR cỡ APS-C trên thị trường cho đến thời điểm hiện tại (theo khảo sát nội bộ tháng 9 năm 2019).

tokina atx-i 11-16mm F2.8

Tiêu cự hoàn hảo

Đối với người dùng máy ảnh crop, ống kính 11-16mm này sẽ cho góc ảnh tương đương sản phẩm 16-28mm f/2.8 mà Tokina sản xuất cho các máy ảnh fullframe.

Ưu điểm của ống kính Tokina atx-i 11-16mm f/2.8 CF này còn ở điểm khẩu độ tối đa không đổi f2.8 trong toàn bộ phạm vi zoom, sẽ cho ra kết quả tuyệt vời trong môi trường ánh sáng yếu, dễ dàng điều khiển độ sâu trường ảnh và chụp thủ công, trong khi vẫn duy trì kích thước và trọng lượng hợp lý của ống kính.

Hiệu suất quang học

Ống kính Tokina atx-i 11-16mm CF được Tokina thiết kế 13 thấu kính đặt trong 11 nhóm. Trong đó có 2 thấu kính phi cầu (1 trong 2 là loại thấu kính đặc biệt PM-O của Tokina), 2 thấu kính tán xạ thấp SD giúp giảm quang sai và cầu sai đến tối đa, đặc biệt là phần rìa ảnh.

Mặc dù thấu kính đầu không được thiết kế có độ cong lồi lớn, nhưng Tokina cho biết hình ảnh từ 11-16mm CF gần như không có hiện tượng méo, cũng như rất ít bị tối góc ống kính Tokina atx-i 11-16mm f/2.8 CF có 9 lá khẩu, giúp cho hình ảnh có bokeh tròn trịa hơn, hoặc tạo ra ngôi sao 18 cánh khi xuất hiện nguồn sáng mạnh.

Để đạt được hiệu suất quang học siêu đặc biệt này cho mục đích chụp ảnh tĩnh và video, hai yếu tố thủy tinh hình cầu và hai thành phần kính phân tán siêu thấp đã được sử dụng để giảm thiểu biến dạng, quản lý quang sai hình cầu và loạn thị trong khi đạt được độ phân giải từ cạnh đến cạnh tốt nhất và độ tương phản của toàn bộ hình ảnh. Đó là những nỗ lực to lớn mà Tokina đã được thực hiện để kiểm soát ánh sáng rơi ở mọi tiêu cự.

Ngoài ra, ống kính tokina atx-i 11-16 f2.8 còn có nhiều lớp phủ chống phản chiếu giúp truyền ánh sáng và giảm thiểu phản xạ trong khi lớp phủ chống thấm nước giúp lau và làm sạch bề mặt của phần kính trước dễ dàng hơn.

Chất lượng & Thiết kế bên ngoài

Đúng như truyền thống, Tokina đã kết hợp rất nhiều bộ phận kim loại bên trong ống kính để đảm bảo chất lượng xây dựng và sử dụng thời gian dài trong các điều kiện chụp khác nhau.Thiết kế bên ngoài tinh xảo được phát triển đặc biệt để phù hợp với thiết kế của máy ảnh DSLR đương đại.

tokina atx-i 11-16mm F2.8

Khối lượng 555g cùng kích thước 91,7mm (dài) x 84mm (đường kính) khá gọn nhẹ cho việc cầm đi sử dụng hằng ngày, đặc biệt những người dùng ưa thích chụp ảnh phong cảnh, thiên văn, kiến trúc và đặc biệt là dân quay phim không muốn trọng lượng của ống kính vượt hơn máy ảnh quá nhiều.

Mặt cơ khí & điện tử

Ống kính Tokina atx-i 11-16mm F2.8 CF cho ngàm F của Nikon kết hợp với động cơ lấy nét im lặng bên trong kết hợp với cảm biến GMR chính xác để cho phép ống kính AF trên các thân máy của Nikon không có thiết bị và động cơ truyền động AF.

Chuyển cơ chế lấy nét MF sang AF một chạm với cơ chế đẩy vòng trên ống kính, giúp thao tác nhanh gọn và dễ dàng cùng chiều dài tổng thể của ống kính Tokina atx-i 11-16mm f/2.8 CF không thay đổi khi lấy nét và thu phóng nhờ cơ chế lấy nét trong, zoom trong.

Đặc trưng nổi bậc:

– Độ dài tiêu cự 11-16mm siêu rộng: lý tưởng để chụp phong cảnh, nội thất, cảnh đêm và chụp ảnh nhóm.

– Khẩu độ tối đa không đổi f2.8: Hiệu suất tuyệt vời trong chụp thiếu sáng, kiểm soát độ sâu trường ảnh đặc biệt và quản lý thủ công dễ dàng.

– Hiệu suất quang học tuyệt vời: Độ sắc nét từ cạnh này sang bên kia, giảm pháo sáng và bóng mờ, độ tương phản tuyệt vời.

– Lấy nét trong: Không có vấn đề với cân bằng ống kính và sử dụng filter

– Lớp phủ chống thấm nước: Dễ dàng lau và duy trì các yếu tố phía trước sạch sẽ.

– Cơ chế ly hợp một chạm: Chuyển đổi AF / MF dễ dàng mà không bị gián đoạn quá trình chụp.

– Giá cả hợp lý so với hiệu suất ống kính mang lại

Đối với mục đích chụp ảnh

Độ dài tiêu cự 11-16mm siêu rộng, khẩu độ tối đa không đổi f2.8 làm cho ống kính này trở thành một công cụ thiết yếu cho các thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, ảnh nhóm và chân dung môi trường, kiến trúc (đặc biệt là nội thất) chụp ảnh ô tô, chụp ảnh đường phố và chụp ảnh bầu trời đêm.

Đối với sản xuất video

Ống kính Tokina atx-i 11-16mm f/2.8 CF được thiết kế dành cho các nhà quay phim và nhà sản xuất phim, những người quay nghiệp dư đến chuyên nghiệp, với các ưu điểm sau:
– Góc điện ảnh rộng, tự tin tác nghiệp ở những nơi nhỏ hẹp.
– Giảm tối thiểu hiện tượng ống kính “thở” – khung chủ thể không hiển thị bất kỳ thay đổi nào với điều chỉnh tiêu cự.
– Cảnh quay tự nhiên – hình ảnh không bị biến dạng trong khi xoay do hiệu suất biến dạng gần như bằng không.
– Khẩu độ không đổi khi sử dụng zoom trong khi quay phim.

Tokina atx-i 11-16mm F2.8 CF là một kết hợp hoàn hảo để sử dụng với gimbal

– Lý tưởng góc rộng phù hợp với tiêu chuẩn điện ảnh.
– Trọng lượng nhẹ.
– Khả năng thu phóng cho phép người dùng chụp ở các góc khác nhau bằng cùng một ống kính.
– Vì chiều dài tổng thể không thay đổi nhờ loại lấy nét bên trong, nên không cần phải hiệu chỉnh cân bằng gimbal mỗi khi góc nhìn được thay đổi.
– Khả năng hiển thị màu sắc và độ phân giải tuyệt vời.
– Giá cả phải chăng và chất lượng cao so với ống kính quay phim đắt tiền.

Các thông số chính của ống kính Tokina 11-16mm f/2.8 CF

– Tiêu cự: 11-16mm
– Khẩu độ: f/2.8 – f/22
– Chỉnh khẩu độ: điện tử, tự động từ trên thân máy
– Thấu kính: 13 thấu kính chia trong 11 nhóm
– Góc nhìn: 104°-82°
– Khoảng focus gần nhất: 0,3m
– Độ phóng đại: 1:11,6
– Tương thích: Full-frame, ngàm F Nikon và EF Canon
– Tráng phủ thấu kính: Có
– Số lá khẩu: 9
– Kích cỡ: 91,7 x 84mm (phiên bản cho Nikon 89,2 x 84mm )
– Nặng: 555g

Hình ảnh từ ống kính Tokina 11-16mm f/2.8 CF

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram