Vệ Sinh Máy Ảnh Đúng Cách Nhất Tại Nhà

01/10/2021

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ vệ sinh máy ảnh ở đâu uy tín, đáng tin cậy hay đang loay hoay với chỗ bẩn ống kính của máy ảnh mà chưa biết cách vệ sinh tốt nhất. Như bạn đã biết độ sạch của ống kính máy ảnh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh như thế nào rồi đúng không? Nhưng nó là một con dao hai lưỡi vì nếu bạn làm sạch ống kính của mình quá nhiều hoặc quá thường xuyên, bạn sẽ có nguy cơ làm xước ống kính của mình. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu các bước vệ sinh máy ảnh đúng cách để tránh làm hỏng ống kính của bạn một cách không đáng có.

Cách vệ sinh máy ảnh tốt nhất

Bước 1: Dùng bóng thổi gió để loại bỏ bụi

Nếu bạn muốn làm sạch ống kính của mình, hãy tránh thổi vào nó. Nước bọt hoặc hơi thở của bạn có thể làm tăng sự ngưng tụ. Cách an toàn nhất là sử dụng bóng thổi gió để loại bỏ bụi và cặn bẩn.

Bóng thổi bụi là cách an toàn nhất để làm sạch ống kính của bạn

Bước 2: Dùng cọ quét thấu kính

Nếu một dụng cụ bóng thổi gió không đủ làm sạch và bạn vẫn còn một số vết bám bẩn trên ống kính, đừng lo lắng bạn có thể sử dụng bộ cọ lông mềm để vệ sinh thấu kính, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại cọ chuyên dùng vệ sinh thấu kính, mềm và mỏng sẽ ít gây hại cho thấu kính.

Nên tìm hiểu thêm về cách sử dụng cọ lông mềm chuyên dùng vệ sinh máy ảnh.

Hãy nhớ rằng bộ cọ lông mềm có thể hỗ trợ bạn lấy rất nhiều tạp chất và bụi bẩn không cần thiết. Nhưng bạn phải cố gắng không chạm vào lông mềm của cọ bằng tay. Nhìn thì có vẻ không vấn đề gì nhưng nếu dầu trên tay bạn dính vào ống kính, nó thực sự có thể gây ra một số thiệt hại lớn. Nên tìm hiểu cách sử dụng cây cọ làm sạch ống kính trước khi dùng.

Bước 3: Sử dụng chất tẩy rửa ống kính máy ảnh

Sử dụng chất tẩy rửa ống kính máy ảnh chuyên dụng là biện pháp cuối cùng vì bạn thực sự không muốn có nguy cơ bị vết mờ. Hầu hết các dung dịch đều có chứa cồn và nếu bạn chỉ sử dụng một hoặc hai giọt, bạn có thể sẽ không để lại bất kỳ vết mờ nào.

Dung dịch vệ sinh máy ảnh chuyên dụng.

Lưu ý: Không xịt chất tẩy rửa trực tiếp lên ống kính, thay vào đó hãy sử dụng khăn hoặc khăn giấy chuyên dụng lau ống kính.

Vệ sinh ống kính máy ảnh của bạn càng ít càng tốt

Hãy nhớ rằng ống kính thiết bị máy ảnh của bạn đôi khi sẽ bị bẩn một chút, nhưng nếu bạn thường xuyên theo dõi ống kính có bị bám bụi bẩn không và vệ sinh ngay, bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn so với những gì ống kính ban đầu chưa vệ sinh.

Bộ dụng cụ vệ sinh máy ảnh chuẩn

Kỹ thuật thao tác vệ sinh ống kính máy ảnh tốt nhất

- Lau theo các vòng tròn đồng tâm sẽ làm giảm sự xuất hiện của vệt mờ nhiều hơn so với thao tác trên toàn ống kính.

- Thao tác từ tâm ra rìa sẽ di chuyển các mảnh vỡ đến các cạnh của ống kính ra khỏi tâm của vòng tròn hình ảnh, trong trường hợp các vật thể không bị loại bỏ.

- Khi lau, chỉ áp dụng lực vừa đủ để loại bỏ vết ố.

Địa chỉ vệ sinh máy ảnh ở đâu uy tín và đáng tin cậy

Ngoài trung tâm sửa chữa máy ảnh Canon tại TPHCM Khánh Long Camera cũng hỗ trợ vệ sinh máy ảnh hoàn toàn miễn phí cho hầu hết các khách hàng đã từng mua máy ảnh tại hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.

Khi bạn không biết nên vệ sinh máy ảnh ở đâu thì hãy thực hiện 3 bước vệ sinh máy ảnh đơn giản ở trên, hãy nhớ rằng bụi sẽ xuất hiện thường xuyên và đừng quên dành nhiều thời gian để chụp ảnh hơn là làm sạch thiết bị máy ảnh của bạn nhé.

Gửi bình luận của bạn:
Gửi bình luận bằng Facebook:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0963.33.55.22
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram