Voigtlander 20mm F/3.5 SL-II N AIS - Chính hãng

Thương hiệu Voigtlander Tình trạng Còn hàng
10.300.000₫
Ống kính Voigtlander Color Skopar 20mm f/3.5 SL II Aspherical (hay chính xác là Voigtländer ) là ống kính dạng pancake có góc mở siêu rộng. Ống kính Skopar này có chiều dài vật lý là 28.8mm, và trọng lượng chỉ đạt mức 205g – là rất bé so với ống k...
Số lượng:


Ống kính Voigtlander Color Skopar 20mm f/3.5 SL II Aspherical (hay chính xác là Voigtländer ) là ống kính dạng pancake có góc mở siêu rộng. Ống kính Skopar này có chiều dài vật lý là 28.8mm, và trọng lượng chỉ đạt mức 205g – là rất bé so với ống kính Canon EF 20mm f/2.8 USM (70.6mm, 405g) hay một ống kính zoom là Canon EF 17-40mm f/4 USM L (96.8mm, 500g).

Ống kính có góc mở siêu rộng Color Skopar này có thể tương thích với các ngàm ống của các hãng Nikon-, Pentax- and Canon EF. Điển hình cho dòng SL II-series thì ống kính 20mm f/3.5 này là ống kính lấy nét bằng tay. Khoảng lấy nét được xác định thông qua kính ngắm với sự bổ trở của bộ căn nét điện tử. Trên phiên bản dành cho dòng máy Canon, thì ống kính sử dụng bộ điều kiển khẩu độ điện tử có thể điều chỉnh thông qua máy ảnh  (các biến thể trên Nikon/Pentax đều có một vòng khẩu độ chuyên dụng).

Thật không may mắn rằng, Photozone đã không thể sở hữu dòng ống kính dành cho hệ Canon EOS, lên họ đã dùng phiên bản trên hệ máy Nikon và thông qua một bộ adapter. Tuy nhiên, 2 phiên bản này là không hề khác nhau, hiệu suất quang học của 2 dòng ống kính này là như nhau nên nó hoàn toàn phù hợp với dòng máy Canon EOS.

Chất lượng thiết kế thân hình khá nhỏ của ống Voigtlander là rất tuyệt vời, với các linh kiện được làm từ kim loại gắn chặt chẽ với nhau. Vòng lấy nét khá nhỏ, nhưng khá trơn, và dễ dàng điều chỉnh, bám chặt với tay nhờ các vân nổi. Ống kính có thiết kế IF (căn nét trong), nên vì thế các thấu kính phía trước không quay khi bạn điều chỉnh khoảng lấy nét. Tuy nhiên, chiều dài vật lí của ống kính tăng lên khi lấy nét ở các khoảng cách gần. Hood lens (LH-20) là phụ kiện đi kèm ống – hiệu quả của hood lens này vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi, do kích thước khá nhỏ.

Cái tên Voigtlander, là một thương hiệu của một nhà sản xuất các sản phẩm quang học được thành lập năm 1756 ở Áo, và sau đó họ đã chuyển trụ sở đến Đức vào giữa thế kỉ 19. Lịch sử khá vẻ vang của công ty này kết thúc vào năm 1971 khi nhà máy cuối cùng đã phải đóng cửa. Thông thường, đây được coi như là dấu chấm hết cho một câu chuyện khá dài này,nhưng tên thương hiệu này cuối cùng cũng được bán lại cho Cosina (Japan), để bắt đầu một "bộ sưu tập truyền thống” dưới một tên thương hiệu cũ, mặc dù những ống kính này đã được thiết kế theo xu hướng hiện đại hơn.

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Có thể bạn thích:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - (028) 38213777
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Telegram